12/08/2019 11:00 GMT+7

Tạp chí Năng lượng VN phản ứng sau khi bị PVN đề nghị chấn chỉnh

NGỌC HIỂN
NGỌC HIỂN

TTO – Tạp chí Năng lượng Việt Nam khẳng định các thông tin trong các bài viết bàn về nhân sự tại Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) là hoàn toàn độc lập, khách quan. Đây là nội dung phản hồi của tạp chí sau khi PVN đề nghị cơ quan chủ quản chấn chỉnh.

Tạp chí Năng lượng VN phản ứng sau khi bị PVN đề nghị chấn chỉnh - Ảnh 1.

Tạp chí Năng lượng Việt Nam là cơ quan báo chí trực thuộc Hiệp hội Năng lượng Việt Nam - Ảnh: Tư liệu

Cụ thể, Tạp chí Năng lượng Việt Nam cho biết sau một số bài báo nhận định, phản biện của Tạp chí Năng lượng Việt Nam về công tác nhân sự cao cấp theo đề án tái cơ cấu PVN, Ban Truyền thông và văn hóa doanh nghiệp (PVN) đã có công văn gửi đến Hiệp hội Năng lượng Việt Nam (cơ quan chủ quản của tạp chí) để "đề nghị chấn chỉnh hoạt động của tạp chí Năng lượng Việt Nam". Trong đó, PVN cho rằng một số bài báo "gây nhiều khó khăn trong công tác tổ chức cán bộ của tập đoàn".

Trước các thông tin trên, Ban Thư ký biên tập của Tạp chí Năng lượng Việt Nam khẳng định: "Các thông tin, cơ sở dữ liệu và nhận định trong các bài báo "Ai sẽ là Tổng giám đốc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam?""Bàn về công tác cán bộ hàm phó tổng giám đốc PVN" là hoàn toàn độc lập, khách quan, với kỳ vọng đóng góp cho sự nghiệp phát triển của PVN".

Đồng thời, tạp chí này cũng cho rằng lâu nay công tác nhân sự của PVN đang có một số vấn đề như việc bố trí, sắp xếp nhân sự chưa phù hợp với chuyên môn. Công tác cán bộ ở PVN hiện đang trong giai đoạn chuyển tiếp và Tạp chí Năng lượng Việt Nam muốn góp thêm góc nhìn đa chiều nhằm hỗ trợ công tác tái cơ cấu PVN tốt hơn trong chu kỳ phát triển mới.

Ngoài ra, tạp chí này khẳng định là cơ quan báo chí chuyên ngành, trong những năm qua, Tạp chí Năng lượng Việt Nam đã theo sát hoạt động của PVN nhằm hỗ trợ tuyên truyền cho tập đoàn cũng như các đơn vị thành viên. Trước bổi cảnh các thông tin về "thất thoát tiền tỉ", "lãi ngoài", "bị bắt"... dày đặc trên các mặt báo, làm cho hầu hết người lao động dầu khí phân tâm. Bằng ý thức trách nhiệm, tâm huyết của mình, các chuyên gia của tạp chí đã có nhiều bài báo phản biện khoa học, nhằm chia sẻ, giúp ngành dầu khí Việt Nam sớm vượt qua giai đoạn khó khăn và phức tạp này.

Theo Tạp chí Năng lượng Việt Nam, cơ quan này đã xây dựng các tuyến bài với liều lượng thông tin cập nhật đã được chọn lọc, khách quan, chính xác, đầy đủ nhằm phục vụ bạn đọc, trong đó có người lao động dầu khí. Sau các chuyên đề phản biện, tạp chí thường có các kiến nghị, đề xuất tới Thủ tướng Chính phủ xem xét giải quyết tháo gỡ các cơ chế, chính sách đang kìm hãm sự phát triển của ngành dầu khí Việt Nam.

"Với những phản biện tâm huyết, khách quan, Thủ tướng Chính phủ đã có văn bản đề nghị Tạp chí Năng lượng Việt Nam tiếp tục đóng góp cho ngành dầu khí Việt Nam", tạp chí khẳng định.

 

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0