08/11/2021 15:18 GMT+7

Tấn công bằng dao ở Cannes, Pháp, một cảnh sát bị thương

HỒNG VÂN
HỒNG VÂN

TTO - Môt vụ tấn công bằng dao mang tính chất bạo lực và khủng bố vừa xảy ra ở Cannes, thành phố miền nam nước Pháp.

Tấn công bằng dao ở Cannes, Pháp, một cảnh sát bị thương - Ảnh 1.

Bộ trưởng Bộ Nội vụ Pháp Gerald Darmanin - Ảnh: REUTERS

Theo Hãng tin Reuters, có một cảnh sát bị đâm bị thương trong vụ tấn công bằng dao nhưng chưa rõ mức độ nghiêm trọng như thế nào.

Nguồn tin từ cảnh sát cho biết kẻ tấn công mở cửa chiếc xe đang đậu trước trụ sở cảnh sát và tấn công người ngồi phía sau tay lái.

Tên này sau đó định tấn công người nữa ngồi trong xe nhưng một cảnh sát đã nổ súng làm hắn bị thương nặng.

Bộ trưởng Bộ Nội vụ Gerald Darmanin cho biết ông sẽ tới hiện trường ngay trong buổi sáng (giờ địa phương) để bày tỏ sự ủng hộ với lực lượng cảnh sát quốc gia và cảnh sát địa phương ở Cannes.

Trước thềm cuộc bầu cử tổng thống Pháp năm 2022, vụ tấn công ở Cannes là lời nhắc nhở với các chính trị gia Pháp về những lo lắng của cử tri với tình trạng tội phạm bạo lực và khủng bố.

Cannes - nơi diễn ra Liên hoan phim Cannes - luôn được cảnh sát áp dụng các biện pháp đặc biệt để bảo đảm an ninh.

Tại Liên hoan phim quốc tế lần thứ 69 tại Cannes năm 2016, cảnh sát đã điều động hàng trăm người, bốn đơn vị cảnh sát cơ động, các tổ rà phá chất nổ.

Trước đó, năm 2014, cảnh sát chống khủng bố Pháp cũng ngăn chặn được một âm mưu đánh bom khủng bố tại thành phố Cannes.

Pháp là mục tiêu tấn công của các phần tử cực đoan sau khi nước này có những can dự về quân sự tại Afghanistan và Mali.

Theo đài truyền hình BFM TV và báo Le Figaro của Pháp, kẻ thực hiện vụ tấn công cảnh sát tại Cannes, là người quốc tịch Algeria và có thẻ cư trú tại Ý. 

Báo chí Pháp cho biết nghi phạm sinh năm 1984 và không nằm trong danh sách tội phạm khủng bố bị theo dõi bởi nhà chức trách Pháp.

Nghi phạm nói tấn công bằng dao tại Paris nhắm vào tạp chí Charlie Hebdo Nghi phạm nói tấn công bằng dao tại Paris nhắm vào tạp chí Charlie Hebdo

TTO - Người đàn ông bị bắt tại Paris vì tình nghi đâm bị thương hai người bằng dao xẻ thịt nói y thực hiện vụ tấn công để nhắm vào tạp chí châm biếm Charlie Hebdo, theo nguồn tin cảnh sát Pháp của Hãng tin Reuters.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0