11/07/2021 13:37 GMT+7

Tạm giữ hình sự 2 anh em vi phạm chỉ thị 16 xô xát với tổ công tác phường

NGỌC KHẢI
NGỌC KHẢI

TTO - Ngày 11-7, Công an quận Bình Tân (TP.HCM) đã tạm giữ hình sự hai người liên quan vụ xô xát với tổ công tác của UBND phường Tân Tạo để điều tra về hành vi chống người thi hành công vụ.

Tạm giữ hình sự 2 anh em vi phạm chỉ thị 16 xô xát với tổ công tác phường - Ảnh 1.

Ông Lê Văn Vũ tại cơ quan công an - Ảnh: NGỌC KHẢI

Hai người bị tạm giữ là ông Lê Văn Vũ (42 tuổi) và ông Lê Văn Ca (40 tuổi, em ruột ông Vũ, cả hai thường trú tại Hậu Giang, chỗ ở tại quận Bình Tân) để điều tra về hành vi chống người thi hành công vụ.

Công an quận Bình Tân đang củng cố hồ sơ để khởi tố vụ án.

Theo thông tin ban đầu, 5h30 sáng 9-7, ông Vũ chạy xe lôi cùng hai con là Q. (16 tuổi) và T. (18 tuổi) bán rau tại cầu Ông Búp (phường Tân Tạo). Đến khoảng 6h45, ông Vũ và hai con đến trước nhà có địa chỉ trên đường Lê Đình Cẩn (phường Tân Tạo) để bán.

Đoạn video clip lan truyền trên mạng xã hội ghi lại cảnh hai bên xảy ra giằng co và xô xát trên đường Lê Đình Cẩn (phường Tân Tạo, quận Bình Tân) vào sáng 9-7

Thời điểm trên, tổ công tác của UBND phường Tân Tạo do một phó chủ tịch UBND phường làm tổ trưởng cùng ông Nguyễn Quang Vinh (trật tự đô thị) và hai bảo vệ dân phố làm nhiệm vụ tuần tra giám sát trong ngày đầu TP.HCM thực hiện chỉ thị 16.

Phát hiện ông Vũ cùng hai con đang chở rau đi bán, tổ công tác lập biên bản xử lý và tạm giữ xe lôi nhưng ông Vũ không chấp hành, có thái độ chống đối tổ công tác.

Lúc này, ông Lê Văn Ca đi xe máy đến, thấy anh trai và cháu đang gây gổ với tổ công tác nên bức xúc lấy điện thoại quay video. Ông Vũ không chấp hành, nổ máy xe lôi bỏ đi nhưng bị tổ công tác chặn lại.

Thấy vậy, Q. kẹp cổ quật ngã ông Nguyễn Quang Vinh, ông Vũ tháo mũ bảo hiểm ném trúng bảo vệ dân phố Nguyễn Thanh Bình, ông Ca dùng tay đánh ông Bình nhưng không trúng. T. la lối, gây cản trở không cho tổ công tác làm việc.

Sau đó, ông Vũ cùng hai con và ông Ca bỏ đi, để lại chiếc xe lôi.

Tạm giữ hình sự 2 anh em vi phạm chỉ thị 16 xô xát với tổ công tác phường - Ảnh 3.

Chiếc xe máy của ông Lê Văn Vũ tại cơ quan công an - Ảnh: NGỌC KHẢI

Tạm giữ hình sự 2 anh em vi phạm chỉ thị 16 xô xát với tổ công tác phường - Ảnh 4.

Thùng lôi dùng để gắn sau xe máy của ông Vũ - Ảnh: NGỌC KHẢI

Đến 18h45 cùng ngày, tổ công tác đến Công an phường Tân Tạo trình báo, Công an quận Bình Tân đã chỉ đạo truy xét.

Đến ngày 10-7, Đội cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội Công an quận Bình Tân đã mời ông Vũ, ông Ca cùng hai con ông Vũ đến làm việc.

Ông Vũ cho biết do ảnh hưởng tình hình dịch bệnh nên cuộc sống gia đình khó khăn, ba cha con thuê nhà trọ và kiếm sống bằng việc chạy xe lôi buôn bán kiếm tiền trang trải vài tháng nay. Do hôm trước số hàng còn tồn lại nên sáng 9-7, ông mang đi bán kiếm tiền để tới tháng đóng tiền nhà trọ.

“Hoàn cảnh mua bán mưu sinh, sống cảnh ở nhà thuê nhà mướn khổ lắm. Những gì tôi sai tôi nhận khuyết điểm, tôi mong muốn được xem xét, tha thứ cho tôi một lần và tôi cam kết sau này sẽ không tái diễn những sai trái” - ông Vũ nói.

Người vi phạm chỉ thị 16 xô xát với tổ công tác phường Người vi phạm chỉ thị 16 xô xát với tổ công tác phường

TTO - Công an quận Bình Tân (TP.HCM) đang điều tra hành vi chống người thi hành công vụ của người bán hàng hóa trên đường trong ngày đầu TP.HCM áp dụng chỉ thị 16.


Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0