01/10/2019 17:09 GMT+7

Tạm đình chỉ công tác giảng viên bị tố bắt cóc trẻ em, xâm phạm chỗ ở giữa TP.HCM

TUYẾT MAI
TUYẾT MAI

TTO - Liên quan vụ thẩm phán, giảng viên bị tố bắt trẻ em, Trường Đào tạo, bồi dưỡng nghiệp vụ kiểm sát tại TP.HCM vừa ra quyết định tạm đình chỉ công tác đối với ông Lâm Hoàng Tùng (giảng viên của trường) 15 ngày, tính từ ngày 1-10.

Tạm đình chỉ công tác giảng viên bị tố bắt cóc trẻ em, xâm phạm chỗ ở giữa TP.HCM - Ảnh 1.

Ông Nam (trái) và ông Tùng đang bế hai cháu bé - Ảnh cắt từ video

Cùng ngày, trao đổi với Tuổi Trẻ Online, ông Lâm Hoàng Tùng xác nhận đã nhận được quyết định này. "Việc tạm đình chỉ là bình thường trong thời gian cơ quan điều tra triệu tập tôi để làm rõ vụ việc. Tôi tin là sự thật sớm được làm rõ" - ông Tùng cho biết.

Trước đó, vào ngày 27-9, lãnh đạo TAND TP.HCM cũng đã ký quyết định tạm đình chỉ công tác đối với ông Nguyễn Hải Nam - thẩm phán TAND quận 4 - để làm rõ nội dung đơn tố cáo.

Như Tuổi Trẻ Online đã thông tin, ông Nam và ông Tùng bị bà Nguyễn Thị Thu Thảo (ngụ phường Đa Kao, quận 1) tố cáo đã cùng một nhóm người xông vào nhà bế ba con của bà và chiếm nhà của bà tại số 29 Nguyễn Bỉnh Khiêm, quận 1 (căn nhà bà Thảo đã đặt cọc mua nhưng chưa hoàn tất thủ tục ký hợp đồng sang nhượng).  

Ngày 27-9, Cơ quan CSĐT Công an quận 1 đã khởi tố vụ án “xâm phạm chỗ ở của người khác” để điều tra. 

Vụ thẩm phán, giảng viên bị tố Vụ thẩm phán, giảng viên bị tố 'bắt' trẻ em: Trục xuất đối tượng chiếm giữ nhà

TTO - Lực lượng chức năng quận 1, TP.HCM đã trục xuất các đối tượng chiếm giữ căn nhà số 29 Nguyễn Bỉnh Khiêm là nơi ở của mẹ con bà Hoàng Thị Thu Thảo để mẹ con bà này quay lại nhà.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0