Xe
07/12/2022 13:17 GMT+7

Siêu xe bị xé thành nhiều mảnh sau tai nạn, tài xế vẫn bước ra ngoài an toàn

QUANG PHONG
QUANG PHONG

Một kết cục cực kỳ may mắn cho người cầm lái chiếc siêu xe thể thao Mỹ khi phóng quá tốc độ.

Siêu xe bị xé thành nhiều mảnh sau tai nạn, tài xế vẫn bước ra ngoài an toàn - Ảnh 1.

Dù đầu, đuôi và hông xe nát tươm, ta có thể thấy rõ cấu trúc khoang hành khách vẫn được giữ khá nguyên vẹn - Ảnh cắt từ video, nguồn OnSceneTV

Nếu không có dòng chữ Corvette khổ lớn trên kính chắn gió trước, chỉ nhìn vào ảnh hay quan sát video, ta thật sự khó lòng đoán định được tên xe đã không còn ra hình thù gì này.

Theo video trên trang OnSceneTV, chiếc xe thể thao Mỹ (Chevrolet từng gọi là siêu xe) gặp nạn trên cao tốc liên bang I-10 gần San Bernadino, California vào hôm thứ bảy, 3-12. Nguyên nhân tai nạn được cho là do người cầm lái Chevrolet Corvette khi đó đua tốc độ (dự đoán lên tới hàng trăm km/h) với một chiếc Corvette khác trên đường.

Tốc độ xe di chuyển khi va chạm lớn tới mức rất nhiều bộ phận trên xe đã bị xé rời, chẳng hạn phần lớn đầu và đuôi xe, 3 bánh, cửa bên và rất nhiều tấm thân bên ngoài cũng như dưới gầm. Ngoài ra, động cơ xe cũng bị tách rời khỏi khung gầm và an vị ở vị trí cách xe hàng chục mét. Các mảnh vỡ xe văng tứ tán trên đoạn đường dài tới 400 mét.

Siêu xe bị xé thành nhiều mảnh sau tai nạn, tài xế vẫn bước ra ngoài an toàn - Ảnh 2.

Động cơ xe văng xa tới mức mất dạng khỏi vị trí chiếc Corvette - Ảnh cắt từ video, nguồn: OnSceneTV

Nếu vụ tai nạn như thế này xảy ra cách đây chỉ khoảng 10 - 15 năm, người cầm lái hay bất cứ người nào ngồi trong xe sẽ bị đe dọa nghiêm trọng tới tính mạng. Tuy vậy, công nghệ an toàn ngày nay đã phát triển vượt bậc giúp người lái chiếc Chevrolet Corvette bước ra khỏi xe mà chỉ gặp những thương tích rất nhỏ.

Tuy vậy, họ không thể tránh khỏi trách nhiệm khi cảnh sát tuần tra cao tốc đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường, thử nồng độ cồn (cho kết quả dương tính) và nhanh chóng tạm giam người này. Ít nhất họ cũng nên cảm thấy may mắn vì chỉ cần tai nạn dạng này có một biến số nào đó khác, kết quả sự việc có thể đã thảm khốc hơn nhiều.

Chevrolet Corvette bị xé thành nhiều mảnh, người lái bước ra bình an vô sự

Xe Mercedes-Benz đâm rụng bánh Rolls-Royce - Tai nạn hàng chục nghìn USD Xe Mercedes-Benz đâm rụng bánh Rolls-Royce - Tai nạn hàng chục nghìn USD

Một vụ tai nạn vừa xảy ra giữa một chiếc SUV sang và một chiếc xe siêu sang xảy ra tại Mông Cổ đã khiến người xem xót xa.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0