25/08/2021 19:34 GMT+7

Serena Williams rút lui khỏi giải Mỹ mở rộng

QUỐC THẮNG
QUỐC THẮNG

TTO - Hôm 25-8, tay vợt người Mỹ Serena Williams đã quyết định rút lui khỏi Giải quần vợt Mỹ mở rộng 2021, với lý do chưa hoàn toàn bình phục chấn thương gân khoeo.

Serena Williams rút lui khỏi giải Mỹ mở rộng - Ảnh 1.

Serena Williams rút lui khỏi Giải quần vợt Mỹ mở rộng vì chưa hoàn toàn bình phục chấn thương - Ảnh: Getty Images

Serena Williams viết trên Instagram: "Sau khi cân nhắc kỹ lưỡng và nghe theo lời khuyên của các bác sĩ cùng đội ngũ y tế, tôi đã quyết định rút lui khỏi Giải Mỹ mở rộng để cơ thể lành hẳn sau vết rách gân khoeo. 

New York là một trong những thành phố thú vị nhất trên thế giới, đồng thời là một trong những địa điểm thi đấu yêu thích nhất của tôi, nhưng rất tiếc tôi không thể thi đấu. Tôi sẽ rất nhớ người hâm mộ, cảm ơn các bạn đã tiếp tục yêu mến và ủng hộ. Hẹn gặp lại các bạn".

Chỉ còn một tháng nữa, Serena Williams sẽ tròn 40 tuổi, nhưng tay vợt này vẫn luôn rất đáng sợ ở những giải đấu mà cô tham dự. Trong 26 năm thi đấu chuyên nghiệp, Serena Williams đã giành tổng cộng 73 chức vô địch đơn nữ, trong đó có 23 danh hiệu Grand Slam. 

Ở Giải Mỹ mở rộng, Serena Williams đã 6 lần đăng quang chức vô địch đơn nữ và 3 lần vô địch đôi. Số tiền thưởng mà tay vợt người Mỹ này kiếm được là 94,5 triệu USD và cô là vận động viên nữ kiếm được nhiều tiền thưởng nhất trong lịch sử. 

Sự vắng mặt của Serena Williams sẽ khiến Giải Mỹ mở rộng càng thêm... buồn, vì trước đó rất nhiều tay vợt nổi tiếng đã đồng loạt rút lui khỏi giải Grand Slam danh tiếng này như: Dominic Thiem, Roger Federer, Rafael Nadal...

Theo dự kiến, Giải quần vợt Mỹ mở rộng 2021 sẽ khởi tranh ngày 30-8 và kết thúc ngày 12-9.

Serena Williams bị loại sớm, Federer rút lui khỏi Roland Garros Serena Williams bị loại sớm, Federer rút lui khỏi Roland Garros

TTO - Vào tối ngày 6 và rạng sáng ngày 7-6, Giải quần vợt Pháp mở rộng (Roland Garros) liên tiếp chia tay hai tay vợt kỳ cựu là Roger Federer và Serena Williams.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0