14/12/2018 14:24 GMT+7

Sẻ chia sẻ nước sạch với học trò miền biên giới Đồng Tháp

NGỌC TÀI
NGỌC TÀI

TTO - Ngày 12-12, Báo Tuổi Trẻ phối hợp Tỉnh đoàn Đồng Tháp, nhãn hàng Comfort 1 lần xả - Công ty Unilever đã tổ chức lễ khánh thành và bàn giao 10 máy lọc nước sạch dùng để uống cho 5 điểm trường trên địa bàn biên giới tỉnh Đồng Tháp.

Sẻ chia sẻ nước sạch với học trò miền biên giới Đồng Tháp - Ảnh 1.

Học sinh Trướng tiểu học Thường Phước 2A háo hức chờ lấy nước sạch uống - Ảnh: NGỌC TÀI

Sáng sớm tại điểm Trường tiểu học Thường Phước 2A (huyện Hồng Ngự, tỉnh Đống Tháp) nhiều học sinh háo hức tập trung tại máy lọc nước mới toanh vừa lắp đặt tối hôm trước.

Tại đây mỗi em một chai nước nhỏ trong tay đứng hứng những giọt nước đầu tiên và uống nột cách ngon lành. Với các bạn nhỏ nỗi lo "nước chảy ướt sách vở", khi hàng ngày phải mang theo bên mình một chai nước đã không con nữa. 

Theo đại diện nhà tài trợ thì mỗi máy lọc nước có công suất 10 lít sạch/giờ. Toàn bộ kinh phí lắp đặt này lên đến gần 100 triệu đồng, tất cả đều được trích từ chương trình "Sẻ chia nước sạch" do báo Tuổi Trẻ phối hợp cùng nhãn hàng Comfort 1 lần xả thực hiện. Ngoài ra, Công ty Unilever còn trao tặng 50 phần quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Sẻ chia sẻ nước sạch với học trò miền biên giới Đồng Tháp - Ảnh 2.

Ngoài được trang bị máy lọc nước sạch để uống, 50 học sinh còn được tặng quà từ nhãn hàng Comfort 1 lần xả - Ảnh: NGỌC TÀI

Thầy Hồ Văn Ửng, phó hiệu trưởng Trường tiểu học Thường Phước 2A chia sẻ: hệ thống nước sạch để học sinh uống của trường đã hư hỏng, chất lượng nước cũng không đảm bảo vệ sinh nên nhà trường lẫn các em học sinh rất ít dùng.

"Giờ đây được nhận máy lọc nước sạch để uống, thầy cô lẫn học sinh đều rất mừng. Các em không cần mang nước theo uống. Nước này vừa đảm bảo chất lượng để uống nên cả thầy lẫn trò đều yên tâm sử dụng.", thầy Ửng nói trong tâm trạng đầy hứng khởi 

Ông Phạm Văn Lách, phó chủ tịch UBND xã Thường Phước 2 cho biết: khi hay tin được tài trợ máy nước sạch bản thân ông rất mừng.

"Nước sạch dân ở đây cần dữ lắm. Năm ngoái, chỉ một bộ phận người dân có nước máy sử dụng chứ phần nhiều dân đều xài nước sông. Riêng nước để uống cũng chưa đảm bảo lắm", ông Phạm Văn Lách - chủ tịch xã Thường Phước 2 chia sẻ.

Ngoài Trường tiểu học Thường Phước 2A, bốn điểm trường khác cũng được trao tặng máy lọc nước gồm  tiểu học Tân Thành A3, tiểu học Bình Phú 1 (huyện Tân Hồng), tiểu học Bình Thạnh (thị xã Hồng Ngự) và tiểu học Thường Thới Hậu A (huyện Hồng Ngự).

Các điểm trường được chọn trao máy lọc nước đều nằm trong khu vực kinh tế của đa phần người dân còn nhiều khó khăn. Các em phải mang theo nước ở nhà theo dùng. Việc trang bị máy nước sạch sẽ phần nào giúp học sinh bậc tiệu học đỡ vất vả và có nguồn nước hợp vệ sinh để dùng mỗi ngày.

Được biết ngoài 5 công trình trên, chiến dịch "Sẻ chia nước sạch" năm 2018 cũng đồng loạt diễn ra tại các địa điểm gồm: Sơn La, Vĩnh Phúc, Bạc Liêu, Bến Tre, Cà Mau, Ninh Thuận và Đắk Nông.

Sẻ chia sẻ nước sạch với học trò miền biên giới Đồng Tháp - Ảnh 4.

Anh Võ Chí Hữu, phó bí thư Tỉnh Đoàn Đồng Tháp trao quà cho học sinh - Ảnh: NGỌC TÀI

Sẻ chia sẻ nước sạch với học trò miền biên giới Đồng Tháp - Ảnh 5.

Niềm vui của các em học sinh trong ngày khánh thành bàn giao công trình nước sạch tại trường - Ảnh: NGỌC TÀI

Sẻ chia sẻ nước sạch với học trò miền biên giới Đồng Tháp - Ảnh 6.

Những ngụm nước sạch đầu tiên của máy lọc nước được các em nhỏ uống ngon lành - Ảnh: NGỌC TÀI

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0