31/01/2023 18:11 GMT+7

Sau Văn Toàn, Hoàng Anh Gia Lai thêm 2 cầu thủ sang Hàn Quốc đá bóng

Chiều 31-1, CLB Hoàng Anh Gia Lai công bố tiền đạo Vũ Minh Hiếu và trung vệ Nguyễn Cảnh Anh đã được CLB Cheonan City (Hàn Quốc) ký hợp đồng để thi đấu ở K-League 2 mùa 2023.

Sau Văn Toàn, Hoàng Anh Gia Lai thêm 2 cầu thủ sang Hàn Quốc đá bóng - Ảnh 1.

Cảnh Anh (phải) và Minh Hiếu của Hoàng Anh Gia Lai khi thử việc ở CLB Cheonan City - Ảnh: HAGL FC

Ngay ngày giao thừa Tết Quý Mão 2023, tiền đạo Vũ Minh Hiếu (sinh năm 2002) và trung vệ Nguyễn Cảnh Anh (2000) đã sang Thái Lan thử việc một tuần trong màu áo CLB Cheonan City khi CLB Hàn Quốc này tập huấn tại đây. 

Minh Hiếu và Cảnh Anh được CLB Hoàng Anh Gia Lai tạo điều kiện ra nước ngoài thử việc sau khi khoác áo Hải Phòng thi đấu ở V-League 2022. Hai cầu thủ trẻ này đều được CLB Cheonan City tung ra sân trong trận tập huấn đầu tiên với CLB Gangwon (K-League 1) ở Chonburi. Cảnh Anh thi đấu 60 phút, còn Minh Hiếu thi đấu 45 phút.

Kết quả, Minh Hiếu và Cảnh Anh đã được CLB Cheonan City thông báo ký hợp đồng thi đấu ở K-League 2 mùa 2023, khởi tranh vào ngày 1-3. 

CLB Hoàng Anh Gia Lai cho biết hai cầu thủ đang xin visa vào Hàn Quốc để sớm gia nhập và tập luyện cùng đội bóng mới.

Như vậy, CLB Hoàng Anh Gia Lai sẽ có ba cầu thủ thi đấu ở K-League 2 mùa 2023. Trước đó, tiền đạo Nguyễn Văn Toàn cũng đã gia nhập CLB Seoul E-Land. 

Đây là điều hiếm có với một CLB Việt Nam. Dù vậy, việc ba cầu thủ này có được ra sân nhiều ở Hàn Quốc hay không thì vẫn còn phải chờ.

Văn Toàn ở lại Thái Lan gia nhập CLB Hàn QuốcVăn Toàn ở lại Thái Lan gia nhập CLB Hàn Quốc

Trưa 17-1, tiền đạo Nguyễn Văn Toàn đã tạm biệt HLV Park Hang Seo cùng đội tuyển Việt Nam để từ Bangkok sang Chonburi gia nhập CLB Seoul E-Land (Hàn Quốc) đang tập huấn tại đây.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0