24/09/2021 11:36 GMT+7

Sau vài tiếng ra quyết định, Hà Nam điều chỉnh, thu hẹp giãn cách xã hội thành phố Phủ Lý

CHÍ TUỆ
CHÍ TUỆ

TTO - Chỉ sau vài tiếng ra quyết định áp dụng chỉ thị 16 của Thủ tướng với toàn bộ TP Phủ Lý, tỉnh Hà Nam lại quyết định điều chỉnh, thu hẹp và giãn cách một phần của 12 xã, phường.

Sau vài tiếng ra quyết định, Hà Nam điều chỉnh, thu hẹp giãn cách xã hội thành phố Phủ Lý - Ảnh 1.

Lực lượng y tế lấy mẫu xét nghiệm cho người dân Phủ Lý - Ảnh: XUÂN HÒA

Đêm 23-9, UBND tỉnh Hà Nam có quyết định điều chỉnh việc áp dụng các biện pháp giãn cách xã hội để phòng chống dịch COVID-19 trên địa bàn thành phố Phủ Lý.

Theo đó, tỉnh Hà Nam quyết định áp dụng giãn cách xã hội theo tinh thần chỉ thị 16 của Thủ tướng đối với một phần các phường, xã: Châu Sơn, Lê Hồng Phong, Thanh Châu, Thanh Tuyền, Liêm Chính, Trần Hưng Đạo, Hai Bà Trưng, Minh Khai, Lương Khánh Thiện, Quang Trung, Phù Vân, Liêm Chung. Thời gian áp dụng trong vòng 14 ngày, kể từ 0h ngày 24-9.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online sáng 24-9, Phó chủ tịch UBND tỉnh Hà Nam Trần Xuân Dưỡng cho biết việc điều chỉnh, thu hẹp giãn cách xã hội theo chỉ thị 16 nhằm mục đích để những "vùng xanh" của thành phố được hoạt động bình thường.

"Trước đó, do chưa xét nghiệm tổng thể nên tỉnh đã ban hành (PV - quyết định giãn cách toàn thành phố). Sau khi tỉnh nhờ lực lượng y tế của Bắc Giang, Nam Định, Ninh Bình hỗ trợ xét nghiệm tổng thể toàn thành phố Phủ Lý thì có những vùng chưa đảm bảo. Do đó, tỉnh quyết định chỉ thực hiện khoanh vùng ở những nơi có nguy cơ rất cao để đảm bảo hoạt động phát triển kinh tế - xã hội" - ông Dưỡng nói.

Theo ông Dưỡng, về cơ bản tỉnh đã kiểm soát được dịch. Hiện tỉnh đang tiếp tục kết hợp cả xét nghiệm nhanh và PCR trên diện rộng để sàng lọc các F0. Do đó, có thể vẫn xuất hiện các F0 mới nhưng không đáng lo ngại.

Trước đó, sau khi phát hiện chùm ca mắc từ ngày 19-9, tỉnh Hà Nam đã yêu cầu người dân tạm thời 'ai ở đâu ở yên đó' trong 3 ngày để lấy mẫu xét nghiệm diện rộng.

Đến chiều 23-9, UBND tỉnh Hà Nam đã ban hành quyết định áp dụng các biện pháp giãn cách xã hội theo tinh thần chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ trên địa bàn thành phố Phủ Lý từ 18h ngày 23-9. Thời gian áp dụng là 14 ngày. Tuy nhiên, đến đêm cùng ngày, tỉnh Hà Nam đã có điều chỉnh như trên.

Thêm 2 học sinh lớp 7 mắc COVID-19

Sáng 24-9, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nam cho biết trong ngày 23-9, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tiếp tục phát hiện thêm 7 ca dương tính với SARS-CoV-2.

Trong đó có 4 công nhân làm tại Công ty TNHH Espoir Việt Nam, ở Khu công nghiệp Châu Sơn, 1 học viên Trường trung cấp Kỹ thuật mật mã và 2 học sinh lớp 7 Trường THCS Trần Quốc Toản (thành phố Phủ Lý).

Từ ngày 19-9 đến hết ngày 23-9, toàn tỉnh Hà Nam đã ghi nhận tổng cộng 57 ca mắc COVID-19.

Nhiều chùm ca COVID-19 trong trường, Hà Nam giãn cách cả thành phố Phủ Lý Nhiều chùm ca COVID-19 trong trường, Hà Nam giãn cách cả thành phố Phủ Lý

TTO - Trước việc xuất hiện nhiều chùm ca mắc COVID-19 trong cộng đồng ở trường học, nhà máy, tỉnh Hà Nam quyết định giãn cách xã hội theo chỉ thị 16 của Thủ tướng đối với toàn thành phố Phủ Lý từ 18h chiều 23-9.


Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0