16/02/2018 11:42 GMT+7

Sau giao thừa, Hồ Gươm tràn ngập rác

VĨNH HÀ
VĨNH HÀ

TTO - Một giờ sau thời điểm giao thừa, con đường ven Hồ Gươm bắt đầu thưa người qua lại. Trên đường phố, vỉa hè, trong vườn hoa... tràn ngập rác.

Sau giao thừa, Hồ Gươm tràn ngập rác - Ảnh 1.

Rác vun thành đống quanh Hồ Gươm và trắng xóa dọc các tuyến đường Đinh Tiên Hoàng, Lê Thái Tổ, Hàng Khay… Có thể nhìn thấy giấy, bao bì bọc đồ ăn, vỏ trái cây, túi nilon, thức ăn thừa, lon bia.

Sau giao thừa, Hồ Gươm tràn ngập rác - Ảnh 2.

Những bước chân bình thản trên vỉa hè trắng xóa giấy rác- Vĩnh Hà

"Tôi thấy choáng vì cảm giác như người dân, trong đó chủ yếu là các bạn trẻ gần như không có thói quen bỏ rác đúng chỗ. Họ vứt rác trên đường phố vào phút thiêng liêng giao thừa một cách hồn nhiên không hề áy náy" - chị Hạnh, một nhân viên vệ sinh chia sẻ.

Sau giao thừa, Hồ Gươm tràn ngập rác - Ảnh 3.

Những nhân viên trong đồng phục màu xanh bắt đầu dọn rác, họ dự định làm tới sáng- ảnh Vĩnh Hà

Ở khu vực vườn hoa ven Hồ Gươm, đối diện với UBND thành phố, hàng chục nhân viên phải nhổ những cây hoa bị dẫm nát cho vào bao bì chuyển đi và thay thế cây mới.

Những khu vực bày trí hoa trang trí trong dịp tết xung quanh Hồ Gươm đều trong tình trạng bị hư hỏng do người dân đi chơi giao thừa chen lấn, dẫm đạp.

Ý thức, thói quen văn hóa nơi công cộng gần như bằng 0, nếu nhìn vào quang cảnh mà hàng ngàn người đã để lại sau thời khắc đón năm mới. Thật là điều đáng nghĩ trong ngày đầu tiên năm mới.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0