30/11/2022 17:44 GMT+7

Sau bữa trưa, 1 người tử vong, 5 người nguy kịch, nghi ngộ độc rượu

M.VINH
M.VINH

TTO - 8 người đàn ông mua rượu vào rẫy ăn trưa, sau đó 1 người tử vong, 5 người khác nhập viện trong tình trạng nguy kịch. Cơ quan chức năng nghi vấn đây là một vụ ngộ độc rượu.

Sau bữa trưa, 1 người tử vong, 5 người nguy kịch, nghi ngộ độc rượu - Ảnh 1.

Các bệnh nhân đang được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lâm Đồng trong tình trạng nguy kịch - Ảnh: M.V.

Ngày 30-11, UBND huyện Đức Trọng (Lâm Đồng) cho biết các cơ quan chức năng đang điều tra nguyên nhân tử vong của Liêng Hót Ha Biết (32 tuổi), 1 người khác đang trong tình trạng nguy kịch và 4 người còn lại đang được cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lâm Đồng.

Ngày 25-11 vừa qua, nhóm 8 người (thường trú tại xã Phú Hội, huyện Đức Trọng) đi hái cà phê. Trưa cùng ngày, nhóm người này ăn cơm tại rẫy cà phê. Trong bữa ăn, 6 người đã uống rượu trắng, ăn cơm với canh, 2 người còn lại chỉ ăn cơm, canh, không uống rượu. 

Ăn uống xong, những người trên tiếp tục làm việc, tới 15h cùng ngày thì lên xe máy trở về nhà trong tình trạng sức khỏe bình thường.

Rạng sáng 26-11, anh Liêng Hót Ha Biết thấy mệt mỏi và khó thở, được người nhà đưa đi cấp cứu tại Trung tâm Y tế huyện Đức Trọng nhưng sau đó đã tử vong. 

Chiều cùng ngày, anh Kă Să Ju Ly (35 tuổi) cũng có triệu chứng mệt mỏi, khó thở, được người nhà đưa đi cấp cứu tại Trung tâm Y tế huyện Đức Trọng, sau đó chuyển lên Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lâm Đồng. 

Hiện bệnh nhân đang được điều trị tại khoa hồi sức tích cực và chống độc trong tình trạng hôn mê.

Đến chiều 28-11, 3 người khác gồm anh Kră Jẵn Ha Thiếp (17 tuổi), Kră Jẵn Ha Thương (19 tuổi) và Kă Să Ha Thoang (39 tuổi) dẫn lực lượng chức năng tới địa điểm ăn uống để xác minh. Trong lúc đó, anh Kă Să Ha Thoang xuất hiện các triệu chứng đau bụng, tái xanh…, được chuyển lên Trung tâm Y tế huyện Đức Trọng, rồi chuyển tới Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lâm Đồng. 

Kră Jẵn Ha Thiếp và Kră Jẵn Ha Thương sau đó cũng có các triệu chứng tương tự, được chuyển lên Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lâm Đồng. Cùng ngày, anh Kră Jăn Ha Ủy (16 tuổi) cũng được người nhà chuyển tới Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lâm Đồng với các triệu chứng mệt mỏi, đau đầu, chóng mặt, nôn ói.

Cơ quan chức năng đã làm việc với ông N.V.T. (40 tuổi), người được nhóm người trên nhờ mua hơn 1 lít rượu. Ông T. cho biết số rượu này được ông lấy từ gia đình chị gái là bà N.T.H. (44 tuổi, xã Tân Thành, huyện Đức Trọng). 

Bà H. thì cho biết đã mua 5 lít từ lò rượu của ông P.V.B. (62 tuổi, xã Tân Thành). Số rượu này bà H. chia làm 2 phần, một phần bà đổ vào bình rượu ngâm của gia đình, phần còn lại bỏ ra can cho chồng uống, còn hơn 1 lít thì cho nhóm người trên sử dụng.

Vụ học sinh ngộ độc ở Nha Trang: Viện Pasteur phát hiện thêm hai vi khuẩn mới ngoài Salmonella Vụ học sinh ngộ độc ở Nha Trang: Viện Pasteur phát hiện thêm hai vi khuẩn mới ngoài Salmonella

TTO - Chiều 22-11, Viện Pasteur Nha Trang chính thức kết luận nguyên nhân gây ngộ độc học sinh hàng loạt tại Trường iSchool Nha Trang: ngoài vi khuẩn Salmonella còn phát hiện vi khuẩn Bacillus cereus và Escherichia coli trong mẫu cánh gà chiên.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0