10/11/2021 07:05 GMT+7

Sập nhà trên phố mua sắm đông đúc ở Thổ Nhĩ Kỳ, ít nhất 10 người mất tích

ANH THƯ
ANH THƯ

TTO - Một tòa nhà 2 tầng đông người mua sắm và ăn uống bị sập tại thành phố Malatya, miền đông Thổ Nhĩ Kỳ, vào ngày 9-11, chôn vùi ít nhất 10 người bên dưới đống đổ nát.

Sập nhà trên phố mua sắm đông đúc ở Thổ Nhĩ Kỳ, ít nhất 10 người mất tích - Ảnh 1.

Hiện trường vụ sập nhà 2 tầng tại một con phố sầm uất ở thành phố Malatya, Thổ Nhĩ Kỳ ngày 9-11 - Ảnh: GETTY IMAGES

Theo Hãng tin AFP, tai nạn xảy ra tại một con phố sầm uất ở Malatya đang có nhiều người đi mua sắm sau khi tan làm. Nhân chứng và truyền thông địa phương cho biết tòa nhà bị sập đang trong quá trình tu sửa.

"Tôi nghe tiếng nứt và sau đó tòa nhà sập xuống. Một đám bụi lớn bốc lên. Trông cứ như ngày tận thế", nhân chứng Turhan Cobanoglu nói với Đài truyền hình HaberTurk của Thổ Nhĩ Kỳ.

Các xe cứu thương đã đưa 13 người đến bệnh viện trong khi lực lượng cứu hộ tiếp tục tìm kiếm dấu hiệu sự sống bên dưới đống đổ nát trên một trong những con đường chính của Malatya.

Theo truyền thông Thổ Nhĩ Kỳ, có khoảng 20 người mắc kẹt trong đống đổ nát sau khi tòa nhà sập ngay trước 17h ngày 9-11. Sau hơn 6 giờ tìm kiếm, hiện vẫn còn khoảng 10 người mắc kẹt bên trong tòa nhà sập.

Sập nhà trên phố mua sắm đông đúc ở Thổ Nhĩ Kỳ, ít nhất 10 người mất tích - Ảnh 2.

Lực lượng cứu hộ tìm kiếm người mất tích bên dưới đống đổ nát sau vụ sập nhà ở thị trấn Battalgazi, thành phố Malatya, Thổ Nhĩ Kỳ ngày 9-11-2021 - Ảnh: AFP

Hai trong số 13 người bị thương cần săn sóc đặc biệt trong khi 3 người khác được cho xuất viện với các vết sưng và bầm tím.

Công tác cứu hộ đã diễn ra trong đêm 9-11 khi đội tìm kiếm dùng máy đào đất và tay không để di chuyển những mảng tường và gỗ lớn ra khỏi đống đổ nát.

Giới chức địa phương cũng yêu cầu cư dân địa phương và truyền thông giữ im lặng để lực lượng cứu hộ lắng nghe dấu hiệu sự sống tại nơi từng là tòa nhà 2 tầng.

Tầng một của tòa nhà có một nhà hàng gà, một cửa hàng bán hạt khô và tiệm bánh, trong khi tầng hai có một quán cà phê.

"Đây là con phố đông đúc. Theo tôi biết, một số người bị thương do đi ngang qua tòa nhà khi tai nạn xảy ra", quan chức Malatya Enver Kiraz nói.

Hiện vẫn chưa rõ nguyên nhân gây sập nhà. Văn phòng công tố Malatya cho biết cảnh sát đã bắt giữ chủ sở hữu tòa nhà và 3 người khác để điều tra.

Động đất mạnh kéo sập nhà cửa, đưa cá từ biển lên đường phố Thổ Nhĩ Kỳ Động đất mạnh kéo sập nhà cửa, đưa cá từ biển lên đường phố Thổ Nhĩ Kỳ

TTO - Phần lớn hư hại ở Thổ Nhĩ Kỳ được ghi nhận trong và xung quanh thành phố Izmir có 3 triệu dân. Chính phủ Pháp đã đề nghị hỗ trợ Thổ Nhĩ Kỳ và Hi Lạp sau trận động đất mạnh 7 độ này.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0