10/09/2020 09:06 GMT+7

Sân khấu Nhà hát Tuổi Trẻ sáng đèn trở lại

THIÊN ĐIỂU
THIÊN ĐIỂU

TTO - Từ cuối tuần này, Nhà hát Tuổi Trẻ sẽ bắt đầu sáng đèn trở lại sau gần một năm chỉ vài buổi diễn cho thiếu nhi. Đây hầu như là nhà hát duy nhất ở Hà Nội đến nay mở cửa trong một năm rất khó khăn với ngành nghệ thuật biểu diễn vì COVID-19.

Sân khấu Nhà hát Tuổi Trẻ sáng đèn trở lại - Ảnh 1.

Cảnh trong vở Bộ cảnh phục - Ảnh: NHTT

Chuẩn bị cho đợt trở lại này, Nhà hát Tuổi Trẻ mang đến hai vở mới là vở Bộ cảnh phục (12-9) và vở nhạc kịch được nhiều bạn trẻ trông đợi - Trại hoa vàng phóng tác từ truyện ngắn cùng tên của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh (13-9); cùng ba vở kịch của Lưu Quang Vũ được công chúng yêu thích lâu nay: Ai là thủ phạm (19-9 và 3-10), Hoa cúc xanh trên đầm lầy (26-9), Tin ở hoa hồng (4-10).

Bộ cảnh phục (tác giả: Đỗ Đức Trung, đạo diễn: NSƯT Sĩ Tiến) từng tham gia Liên hoan sân khấu về hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân năm 2020 và giành huy chương bạc.

Ông Sĩ Tiến - phó giám đốc Nhà hát Tuổi Trẻ - cho biết vở kịch không "nặng tuyên truyền" mà tập trung khai thác đời sống nội tâm các nhân vật, số phận con người, những tổn thất, hi sinh, những hỉ, nộ, ái, ố đời thường phía sau một bộ cảnh phục.

Về việc bán vé, theo ông Sĩ Tiến, tuy có khó khăn hơn bình thường nhưng vẫn quyết tâm khởi động lại bởi "sân khấu phải có khán giả và khán giả cũng cần sân khấu". Khán giả có thể đặt vé qua hệ thống bán vé trực tuyến của Nhà hát Tuổi Trẻ tại địa chỉ: https://datve.nhahattuoitre.vn.

Nghệ sĩ Chí Trung làm giám đốc Nhà hát Tuổi Trẻ Nghệ sĩ Chí Trung làm giám đốc Nhà hát Tuổi Trẻ

TTO - Nhà hát Tuổi Trẻ vừa thông báo chiều 31-5, nghệ sĩ Chí Trung đã nhận quyết định bổ nhiệm làm giám đốc Nhà hát thay ông Trương Nhuận. Nghệ sĩ Chí Trung sẽ đảm nhận chức vụ này từ ngày 1-6.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0