18/10/2018 09:45 GMT+7

Sân bay Tân Sơn Nhất bị mất điện do chuyển đổi nguồn

CÔNG TRUNG
CÔNG TRUNG

TTO - Hệ thống điện sân bay Tân Sơn Nhất sáng nay 18-10 đã bị trục trặc một khoảng thời gian khiến hoạt động check in và thủ tục soi chiếu an ninh bị ùn ứ do... chuyển đổi nguồn điện nội bộ.

Bên trong nhà ăn ở sân bay Sân bay Tân Sơn Nhất lúc cúp điện sáng 18-10 - Video: CÔNG TRUNG

Theo ghi nhận của Tuổi Trẻ Online, khoảng 10 phút từ 9h10 đến 9h20 ngày 18-10, tại ga nội địa sân bay Tân Sơn Nhất mất điện.

Nhiều trụ check in ở sân bay không hoạt động, hành khách phải check in thông thường. Băng chuyền hành lý, thang máy cũng ngừng hoạt động. Hệ thống máy lạnh, quầy cafe, ăn uống ở sân bay cũng bị mất điện khiến nhiều hành khách bất ngờ.

Sân bay Tân Sơn Nhất bị mất điện do chuyển đổi nguồn - Ảnh 2.

Mất điện khiến băng chuyền hành lý ngừng hoạt động tại sân bay Tân Sơn Nhất sáng 18-10 - Ảnh: CÔNG TRUNG

Ghi nhận tại khu làm thủ tục an ninh cho thấy khách hàng bị ùn ứ nhưng tốc độ soi chiếu an ninh chậm.

Đến 9h22 phút, hệ thống điện sân bay đã hoạt động trở lại bình thường. Tuy nhiên đến 9h25 phút đã xảy ra một lần mất điện ngắn khoảng 1 phút.

Trả lời Tuổi Trẻ Online sự cố mất điện sáng này 18-10, đại diện sân bay Tân Sơn Nhất cho biết nguyên dân do chuyển đổi nguồn điện nội bộ và khẳng định chỉ mất điện trong vài phút sáng nay.

Tổng công ty điện lực TP.HCM cũng cho biết sự cố mất điện này do phía sân bay chuyển đổi nguồn điện nội bộ chứ không liên quan đến đơn vị cung cấp điện là công ty điện lực Tân Bình, thuộc Tổng công ty điện lực TP.HCM. 

Sân bay Tân Sơn Nhất bị mất điện do chuyển đổi nguồn - Ảnh 3.

Rồng rắn xếp hàng chờ làm thủ tục soi chiếu an ninh - Ảnh: CÔNG TRUNG

Dù được lý giải là không ảnh hưởng nhiều đến việc khai thác, hoạt động của các đơn vị kinh doanh trong sân bay, tuy nhiên bất ngờ mất điện đã khiến các hoạt động chậm lại hơn so với dự kiến.

Theo ghi nhận tại quầy ăn trong khu vực cách ly ở sân bay sáng nay, việc bất ngờ mất điện khiến nhiều khách hàng không thể gọi đồ ăn, nước uống. 

Hoạt động check in và vận chuyển hành lý cũng bị chậm lại, băng chuyền hành lý ngừng hoạt động trong vài phút.

Sân bay Tân Sơn Nhất bị mất điện do chuyển đổi nguồn - Ảnh 4.

Cầu thang máy cũng bị dừng hoạt động nên nhiều hành khách phải leo bộ - Ảnh: CÔNG TRUNG

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0