15/06/2021 15:30 GMT+7

Samsung Flip 3 đáp ứng xu hướng ứng dụng công nghệ trong giáo dục

V.C
V.C

Được xem là xu hướng giáo dục của tương lai, 'công nghệ giáo dục' (EdTech) ngày càng trở nên quan trọng trong hệ thống giáo dục tại nhiều quốc gia.

Samsung Flip 3 đáp ứng xu hướng ứng dụng công nghệ trong giáo dục - Ảnh 1.

Màn hình Samsung Flip 3 đáp ứng mọi xu hướng mới nhất của "công nghệ giáo dục"

EdTech là từ viết tắt của "Education Technology", nghĩa là áp dụng công nghệ trong giáo dục, là phương pháp sử dụng các thiết bị thông minh kết nối đa phương tiện với Internet Vạn Vật (Internet of Things), dùng màn hình tương tác để tiếp cận các giáo trình kỹ thuật số, và tăng tính linh hoạt trong các hoạt động giảng dạy và học tập.

Là công ty tiên phong trong việc phát triển công nghệ hiện đại, cung cấp các giải pháp hiển thị như TV doanh nghiệp, màn hình ghép videowall, màn hình Crystal UHD,… Samsung hướng tầm nhìn đến việc đầu tư cho một môi trường giáo dục hiện đại trong tương lai, không ngừng nghiên cứu, nâng cấp các tính năng của màn hình, sẵn sàng đáp ứng mọi xu hướng mới nhất của EdTech.

Các lớp học trực tuyến

Giữa những tác động của dịch bệnh trên thế giới, các lớp học trực tuyến đã cho thấy tính hiệu quả của mình và đang dần trở thành xu hướng đào tạo mới trên toàn cầu.

Kết hợp với công nghệ họp trực tuyến từ các đối tác như Cisco, Logitech, bảng tương tác mới hỗ trợ dạy học online với khả năng kết nối hơn 20 người cùng thao tác đồng thời, chia sẻ nội dung theo thời gian thực. Thêm ưu điểm hỗ trợ trình duyệt web, Samsung Flip 3 cho phép người dùng dễ dàng thêm chú thích, vẽ, viết xung quanh trình duyệt, hỗ trợ tối ưu cho các bài tập nhóm.

Đồng thời, để tăng hứng thú và tính sáng tạo cho người học, chế độ cọ vẽ (Brush Mode) với khả năng điều chỉnh độ dày cọ, màu sắc,… cho việc ghi chú, minh hoạ, thiết kế hình ảnh sinh động, giúp các lớp học trực tuyến bớt nhàm chán và mang đến hiệu quả học tập tốt hơn.

Kết hợp truyền thống và hiện đại

Không chỉ hỗ trợ tối ưu cho các khóa học trực tuyến, màn hình này còn cho phép người học trực tiếp tại chỗ có thể viết lên bảng thông qua cảm biến tay, hoặc bút Passive với tốc độ phản hồi 6ms nhanh bậc nhất trên thị trường. 

Công cụ này giúp người học thoải mái viết, vẽ tùy chọn với chế độ màu dầu hoặc màu nước, các nét vẽ mỏng hoặc đậm theo ý thích, cho cảm giác như viết trên giấy thật.

Samsung Flip 3 đáp ứng xu hướng ứng dụng công nghệ trong giáo dục - Ảnh 2.

Bảng tương tác giúp tăng sự hứng thú và khả năng tư duy sáng tạo cho người học

Việc kết hợp các công cụ học tập hiện đại với hình thức truyền thống trực tiếp sẽ giúp người học có thêm những hứng thú khám phá mới và nâng cao khả năng tư duy sáng tạo.

Nâng cao tính an toàn

An toàn khi tiếp xúc với các bề mặt công cộng là quan tâm hàng đầu của nhiều phụ huynh trong thời gian này. Chính vì thế, việc trang bị lớp phủ chống khuẩn có khả năng ngăn chặn đến 99% một số vi khuẩn của màn hình Samsung Flip 3 giúp giáo viên và học sinh được bảo vệ tối ưu, yên tâm tập trung vào nội dung học tập.

Ngay cả trong những trường hợp va đập hay rơi vỡ, lớp phim chống vỡ độc quyền bao bọc bên ngoài sẽ vẫn bảo đảm màn hình nguyên vẹn và an toàn cho trẻ.

Nền tảng EdTech dựa trên đám mây

Với khả năng tích hợp công nghệ đám mây, ngay khi kết thúc buổi học, màn hình Samsung Flip 3 sẽ giúp các giáo viên thiết lập giáo trình số hóa, lưu trữ tất cả các nội dung trên nền tảng trung tâm.

Samsung Flip 3 đáp ứng xu hướng ứng dụng công nghệ trong giáo dục - Ảnh 3.

Bảng giúp nhà trường kiểm soát và quản lý việc học từ xa

Đây cũng là xu hướng chung được nhiều hệ thống giáo dục áp dụng để quản lý chương trình học, thông tin tuyển sinh trực tuyến, tạo phiếu điểm, hồ sơ trường học… Việc tích hợp EdTech dựa trên đám mây không chỉ giúp lưu trữ mà còn hỗ trợ truy cập và sử dụng qua các thiết bị di động, giúp các giáo viên dễ dàng thao tác và thực hiện các công tác giáo dục khi cần.

Mạng lưới thiết bị kết nối Internet (IoT)

Đa dạng kết nối các thiết bị như máy tính bảng, điện thoại, các màn hình tương tác thông minh,… thông qua Internet của màn hình Samsung Flip 3 sẽ giúp người dùng dễ dàng cùng truy cập tham gia các lớp học, truy cập các nguồn kiến thức, cùng trao đổi, brainstorm, học nhóm,… mọi lúc mọi nơi, nâng cao hiệu quả học tập và giảng dạy.

Có thể thấy, khả năng tích hợp các tính năng kỹ thuật số, kết nối nhiều nguồn thông tin, tối ưu hoá các tương tác của màn hình đáp ứng tối đa xu hướng giáo dục EdTech mới, lấy học sinh làm trung tâm, nâng cao hiệu quả giảng dạy và học tập cho tương lai.

Trong giai đoạn "chuyển đổi số" giáo dục, cùng sự phát triển của các xu hướng EdTech trên toàn cầu, thì một màn hình tương tác thông minh như màn hình Samsung Flip 3 sẽ ngày càng phổ biến và trở thành một thiết bị thiết yếu trong các lớp học.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0