29/03/2019 15:46 GMT+7

Sa Pa bác bỏ thông tin du khách bị 'gài bẫy' khi mua thú rừng

NGUYÊN KHA - CHÍ TUỆ
NGUYÊN KHA - CHÍ TUỆ

TTO - Chủ tịch UBND huyện Sa Pa (tỉnh Lào Cai) khẳng định không có chuyện khách du lịch bị "gài bẫy" khi mua thú rừng xảy ra trên địa bàn như thông tin đăng tải trên mạng xã hội.

Sa Pa bác bỏ thông tin du khách bị gài bẫy khi mua thú rừng - Ảnh 1.

Những hình ảnh trong câu chuyện "Chết vì ham của lạ ở Sa Pa" được chia sẻ trên mạng xã hội Facebook - Ảnh chụp lại màn hình

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online chiều 29-3, ông Lê Tân Phong - chủ tịch UBND huyện Sa Pa (tỉnh Lào Cai) - cho biết sau khi xuất hiện câu chuyện du khách "chết vì ham của lạ ở Sa Pa" lan truyền trên mạng xã hội, Hạt kiểm lâm Sa Pa đã vào cuộc, tiến hành xác minh, làm rõ và khẳng định thông tin này là không chính xác.

"Thông qua hoạt động kiểm tra, xác minh, kết quả của lực lượng thanh tra báo cáo thông tin phản ánh trên mạng xã hội là không đúng. Đây là clip một người dân đăng tải từ một năm trước trên địa bàn tỉnh Nghệ An, trên đường đi vô tình gặp lực lượng thanh tra kiểm tra về mặt giao thông, hoàn toàn không phải kiểm tra, xử lý vì đã mua thú rừng" - ông Phong khẳng định.

Chủ tịch UBND huyện Sa Pa cũng cho biết nếu có bất kỳ phản ảnh nào từ khách du lịch về việc người dân buôn bán động vật hoang dã, cơ quan này sẽ tiếp nhận và chỉ đạo xử lý ngay.

"Sau khi xác minh thông tin, UBND huyện Sa Pa đã báo cáo lên Sở Thông tin và truyền thông để xin chỉ đạo hướng xử lý những thông tin không đúng sự thật gây ảnh hưởng đến uy tín, hình ảnh của địa phương" - ông Phong thông tin.

Trước đó, như Tuổi Trẻ Online đã đưa tin, trên mạng xã hội xuất hiện thông tin "chết vì ham của lạ ở Sa Pa" với nội dung: khách du lịch từ Sa Pa trở về đã gặp người dân địa phương bán nông sản sạch như nấm, măng, linh chi… Ngoài ra còn có người dân đi săn về, trên tay cầm những con thú nhỏ còn sống và chào mời khách mua.

Đáng chú ý, khách mua những con thú này khi đi tiếp sẽ gặp chốt của cảnh sát giao thông và bị ra hiệu lệnh dừng lại để kiểm tra hành chính. Mức phạt tiền là từ 5-20 triệu đồng vì phát hiện trên xe có chở theo động vật hoang dã.

Câu chuyện đã thu hút sự quan tâm của cộng đồng mạng với nhiều ý kiến trái chiều.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0