13/10/2021 10:21 GMT+7

Reuters: Tỉ phú Jack Ma xuất hiện ở Hong Kong

ANH THƯ
ANH THƯ

TTO - Ngày 12-10, Hãng tin Reuters dẫn nguồn tin cho biết tỉ phú Jack Ma - nhà sáng lập Tập đoàn Alibaba - hiện đang ở đặc khu Hong Kong, và gặp gỡ các đối tác kinh doanh trong những ngày gần đây.

Reuters: Tỉ phú Jack Ma xuất hiện ở Hong Kong - Ảnh 1.

Tỉ phú Jack Ma - nhà sáng lập Tập đoàn Alibaba - Ảnh: REUTERS

Theo nguồn tin của Reuters, tuần qua, tỉ phú Jack Ma đã đi ăn cùng "một số" đối tác kinh doanh tại Hong Kong.

Alibaba vẫn chưa phản hồi yêu cầu bình luận về thông tin trên của Reuters. Nếu được xác nhận, đây là lần đầu tiên ông Jack Ma trở lại Hong Kong kể từ tháng 10 năm ngoái.

Theo Reuters, ông Jack Ma ít xuất hiện trước công chúng kể từ sau lần phát biểu tháng 10-2020 tại thành phố Thượng Hải, Trung Quốc. Trong bài phát biểu đó, tỉ phú Jack Ma đã chỉ trích các cơ quan quản lý tài chính Trung Quốc.

Tháng 1-2021, nhà sáng lập Alibaba tái xuất trong một cuộc trò chuyện với các giáo viên qua video. Việc ông Jack Ma xuất hiện sau 3 tháng vắng bóng đã khiến cổ phiếu Alibaba tăng vọt vào thời điểm đó.

Tháng 5 vừa qua, ông Jack Ma có chuyến thăm hiếm hoi đến trụ sở Tập đoàn Alibaba ở thành phố Hàng Châu, Trung Quốc trong sự kiện thường niên "Ali Day" dành cho nhân viên và gia đình họ.

Ngày 1-9, mạng xã hội Trung Quốc lan truyền những bức ảnh tỉ phú Jack Ma thăm một số nhà kính nông nghiệp ở tỉnh Chiết Giang.

Ngày 2-9, Alibaba cho biết từ nay đến trước năm 2025 họ sẽ đầu tư 100 tỉ nhân dân tệ (15,5 tỉ USD) để ủng hộ sáng kiến "thịnh vượng chung" của Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình.

Việc ông Ma hiếm khi xuất hiện ở Trung Quốc đại lục dẫn tới những đồn đoán về nơi ở cũng như tình trạng hiện nay của ông.

Tỉ phú Jack Ma thường sống tại thành phố Hàng Châu, tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc. Đây cũng là nơi đặt trụ sở đế chế kinh doanh của ông.

Bên cạnh đó, ông cũng sở hữu ít nhất một căn nhà sang trọng tại đặc khu Hong Kong.

Theo Reuters, tháng 4-2021, Trung Quốc đã phạt Alibaba 2,75 tỉ USD sau cuộc điều tra chống độc quyền.

Những quan điểm chỉ trích của ông Jack Ma hồi tháng 10 năm ngoái cũng được cho là nguyên do khiến các nhà quản lý Trung Quốc mạnh tay hơn với Alibaba và các công ty khác của tỉ phú này.

Rời thương trường, tỉ phú Jack Ma vẽ tranh, làm từ thiện Rời thương trường, tỉ phú Jack Ma vẽ tranh, làm từ thiện

TTO - Theo chia sẻ từ một người bạn của tỉ phú Jack Ma - ông Joe Tsai, phó chủ tịch điều hành Công ty Alibaba, dù không xuất hiện nhiều nhưng ông Ma vẫn ổn và đang dành thời gian cho hội họa.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0