28/11/2022 13:45 GMT+7

Phó thủ tướng Vũ Đức Đam: Gỡ khó được cho doanh nghiệp thì công việc chạy, thêm tình người

CHÍ QUỐC
CHÍ QUỐC

TTO - Phát biểu chỉ đạo hội nghị xúc tiến đầu tư năm 2022 của tỉnh Bạc Liêu, Phó thủ tướng Vũ Đức Đam cho rằng cách tốt nhất để tuyên truyền về môi trường đầu tư là cùng tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp.

Phó thủ tướng Vũ Đức Đam: Gỡ khó được cho doanh nghiệp thì công việc chạy, thêm tình người - Ảnh 1.

Phó thủ tướng Vũ Đức Đam phát biểu kết luận Hội nghị xúc tiến đầu tư năm 2022 của tỉnh Bạc Liêu sáng 28-11 - Ảnh: CHÍ QUỐC

Sáng 28-11, UBND tỉnh Bạc Liêu đã tổ chức hội nghị xúc tiến đầu tư năm 2022 với sự tham gia của nhiều doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Phát biểu tại hội nghị, Phó thủ tướng Vũ Đức Đam cho rằng những vấn đề lớn thuộc về chủ trương, chính sách như Quy hoạch điện VIII Chính phủ đã có chỉ đạo, vì vậy các bộ ngành cần sát cánh giúp Bạc Liêu. 

Theo Phó thủ tướng, hướng dẫn chỉ là một phần, quan trọng là giải quyết thủ tục để làm sao Bạc Liêu phát huy vai trò là trung tâm về địa lý hiện nay của vùng bán đảo Cà Mau.

"Bạc Liêu có nhiều cái đã tiên phong, đột phá, với điều kiện như vậy làm sao có những việc cụ thể để giúp tỉnh. 

Ai cũng biết Bạc Liêu có đường giao thông khác hẳn, nên cụ thể nhất là cùng nhau tháo gỡ những thủ tục khó khăn để những tuyến đường giao thông sẵn trong quy hoạch, kế hoạch đưa vào làm sớm. 

Chỉ một việc nhỏ thôi là cát ở đâu. Tôi muốn các bộ ngành ở đây những cái lớn thì vẫn phải làm, nhưng những thứ cụ thể cũng phải cùng tháo gỡ", ông lưu ý.

Ngoài ra, Phó thủ tướng cũng bày tỏ mong muốn các nhà đầu tư không chỉ nghĩ tới thuận lợi mà còn có cả khó khăn. Tinh thần chung là khó khăn thì cùng nhau tháo gỡ, vướng ở địa phương thì địa phương gỡ, vướng ở trung ương thì trung ương gỡ.

"Vừa qua các đồng chí đã làm rất tốt, cần tiếp tục động viên các nhà đầu tư, nắm sát tâm tư, nguyện vọng nhà đầu tư, cùng nhau tháo gỡ. 

Đó là cách tốt nhất tuyên truyền chính sách về môi trường đầu tư ở Việt Nam. Chúng ta có nói hay mấy nhưng người ta cứ vướng mắc thì cũng là không thông thoáng. Chúng ta không phải không cần nói, vẫn nói, nhưng bằng việc làm thật để tháo gỡ cho nhà đầu tư.

Đương nhiên không ai muốn gặp khó khăn để tháo gỡ, nhưng nếu gặp khó khăn thì cùng nhau tháo gỡ. Tháo gỡ xong không chỉ công việc được chạy mà thêm mối quan hệ, tình người. Điều đó rất quan trọng.

Tôi mong tất cả nhà đầu tư đến đây rồi tiếp tục lan tỏa để các nhà đầu tư khác cùng đến và Bạc Liêu thật sự thành vùng đất lành của nhà đầu tư để Bạc Liêu và khu vực bán đảo Cà Mau, vùng Đồng bằng sông Cửu Long phát triển", Phó thủ tướng đề nghị. 

Phó thủ tướng Vũ Đức Đam: Gỡ khó được cho doanh nghiệp thì công việc chạy, thêm tình người - Ảnh 2.

Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu Phạm Văn Thiều trao giấy chứng nhận đầu tư cho 7 doanh nghiệp với tổng vốn đăng ký hơn 17.000 tỉ đồng - Ảnh: CHÍ QUỐC

Tại hội nghị xúc tiến đầu tư, lãnh đạo UBND tỉnh Bạc Liêu đã trao giấy chứng nhận đầu tư cho bảy nhà đầu tư cam kết thực hiện 13 dự án với tổng vốn đầu tư 17.000 tỉ đồng.

500 nghệ sĩ về Bạc Liêu trong Ngày hội văn hóa du lịch và lễ hội Dạ cổ hoài lang 500 nghệ sĩ về Bạc Liêu trong Ngày hội văn hóa du lịch và lễ hội Dạ cổ hoài lang

TTO - Ngày hội văn hóa du lịch Bạc Liêu và lễ hội Dạ cổ hoài lang năm 2022 với hàng loạt sự kiện thu hút du khách đã chính thức khai mạc. Đặc biệt, tham gia ngày hội có 500 nghệ sĩ từ các vùng miền.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0