18/05/2022 13:30 GMT+7

Phương pháp ôn thi thích nghi với thời đại công nghệ

T.D.V
T.D.V

Thời đại công nghệ, cách học và ôn luyện thi của các bạn học sinh cũng đã khác nhiều so với trước đây. Nắm bắt được tâm lý cũng như nhu cầu của các con, bố mẹ ‘hiện đại’ cũng có những phương pháp hỗ trợ con trong quá trình học tập.

Phương pháp ôn thi thích nghi với thời đại công nghệ - Ảnh 1.

Hình thức học trực tuyến tạo nên nhiều hạn chế cho quá trình ôn thi của các sĩ tử

Thích nghi với hình thức học online là thách thức của học sinh, giáo viên và cả phụ huynh

Năm học 2021-2022 diễn ra trong sự lo lắng của học sinh, thầy cô, phụ huynh và đặc biệt là các gia đình có con em chuẩn bị bước vào kỳ thi Đại học.

Vẫn biết, dù hình thức học này là lựa chọn thích ứng phù hợp với tình hình dịch bệnh phức tạp từ trước, song những khó khăn về đường truyền, áp lực tâm lý lứa tuổi, cũng như những xáo trộn về sự tương tác giữa học sinh và giáo viên vẫn tạo nên những khó khăn nhất định.

Anh Lê Văn Chung - Phụ huynh em Đức Anh (Trường Phổ thông Năng khiếu TP.HCM) một trong những học sinh xuất sắc đạt được học bổng Trạng Kiến - Học bổng vinh danh các em học sinh có kết quả thi cao từ Kiến Guru với kết quả kỳ thi ĐGNL "trong mơ" là 1009/1200 điểm, chia sẻ :

"Dù từ bé gia đình đã rèn luyện cho cháu tính tự giác, chủ động trong học tập thế nhưng mình cũng không khỏi lo lắng khi cháu phải thích nghi với một hình thức học mới trong khoảng thời gian nước rút sắp bước vào kỳ thi đại học."

Phương pháp ôn thi thích nghi với thời đại công nghệ - Ảnh 2.

Phụ huynh đồng hành cùng các em học sinh trong quá trình học trực tuyến

Còn với phụ huynh em Tùng Lâm học sinh lớp Toán trường THPT Trưng Vương (Việt Trì, Phú Thọ) cũng là một trong những Tân Trạng Kiến đầu tiên với kết quả kỳ thi ĐGNL là 125/150 điểm (top 2 cả nước trong kỳ thi tại ĐHQG HN tính tới thời điểm này) cho rằng: "Mỗi một hình thức học sẽ có những ưu nhược điểm riêng, quan trọng là người học làm gì để tận dụng hết ưu điểm của từng phương thức.

Trong giai đoạn dịch bệnh vừa qua, hình thức online rất phù hợp vì giúp các con đảm bảo an toàn, chủ động thời gian, có thể học tập ở bất cứ đâu. Chắc chắn là hình thức mới sẽ còn nhiều lạ lẫm, vì thế gia đình mình cố gắng động viên, đồng hành cùng con, tạo điều kiện học tốt nhất cho cháu trong giai đoạn này!"

Nỗ lực đồng hành cùng con lựa chọn phương thức ôn thi hiệu quả nhất

Bên cạnh những tín hiệu tích cực từ việc các con trở lại trường học học trực tiếp với thầy cô, các bậc phụ huynh vẫn luôn mong muốn tìm kiếm một nền tảng học online để hỗ trợ hiệu quả nhất cho con em mình.

Phương pháp ôn thi thích nghi với thời đại công nghệ - Ảnh 3.

Kiến Guru - Giải pháp học trực tuyến hàng đầu hiện nay

Chia sẻ về lý do lựa chọn Kiến Guru để giúp con ôn luyện trước kỳ thi quan trọng, anh Lê Văn Chung cho biết: "Thật ra, đến khi Đức Anh xin đăng ký học thì gia đình mình mới mới biết đến Kiến Guru. Con thích nghi rất tốt với nền tảng mới và ngay cả các thầy cô trực tiếp dạy cũng phản hồi rằng Đức Anh ngày càng tiến bộ nên gia đình rất yên tâm gửi gắm cháu cho các thầy cô ở lớp học trực tuyến Kiến Guru Live."

"Tùng Lâm đã học trên Ứng dụng Kiến Guru được hai năm rồi, cháu cũng kể với mình rất nhiều về các lớp học, thầy cô, các bài kiểm tra trên Kiến. Vì thế, gia đình mình hoàn toàn an tâm khi lựa chọn Kiến Guru đồng hành cùng con trước kỳ thi đại học. Mới đây, cháu còn xin phép bố mẹ đăng ký thêm khóa học ôn thi tốt nghiệp 6 môn của Kiến nữa nên mình càng tin tưởng vào lựa chọn của con." - Phụ huynh em Tùng Lâm chia sẻ.

Với mong muốn áp dụng công nghệ giúp nâng tầm trí tuệ cho hàng triệu học sinh Việt Nam, Kiến Guru đã triển khai rất nhiều tính năng, tiện ích bổ trợ hiệu quả cho người dùng.

Đặc biệt, khi nắm bắt được những khó khăn của học sinh khi tham gia kỳ thi ĐGNL với cách thức thi, dạng đề mới... Kiến Guru đã cho ra mắt lớp luyện thi ĐGNL cấp tốc với một lộ trình ôn thi khoa học, được giảng dạy bởi đội ngũ giảng viên chuyên môn cao đảm bảo kết quả đầu ra tốt nhất cho các em học sinh.

Phương pháp ôn thi thích nghi với thời đại công nghệ - Ảnh 4.

Tùng Lâm và Đức Anh tại lễ trao học bổng Tân Trạng Kiến

Từ xưa đến nay, các bậc phụ huynh vẫn luôn cho con học tập theo phương pháp truyền thống. Thế nhưng, trong thời đại hiện nay, công nghệ phát triển mang đến rất nhiều tiện ích, hiệu quả cho việc học, ôn luyện của con trẻ.

Chính vì vậy, với những giải pháp học tập mới, phụ huynh sẽ có thêm nhiều lựa chọn tối ưu, hỗ trợ tối đa cho con trẻ để có thể yên tâm về hành trình chinh phục "kỳ thi cuộc đời" của các con.

Tham khảo Học bổng Trạng Kiến với tổng trị giá lên tới 600 triệu tại đây:

https://www.kienguru.edu.vn/hoc-bong-trang-kien-2022?utm_source=pr&utm_campaign=trangkien&utm_medium=tuoitre&utm_content=phuhuynh&utm_term=

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0