22/09/2021 11:52 GMT+7

Phú Quốc thêm 13 ca F0 liên quan ổ dịch phường An Thới

K.NAM
K.NAM

TTO - Cập nhật tới trưa nay 22-9, số ca nhiễm COVID-19 ở Phú Quốc đã tăng thêm 13 người. Như vậy, từ khi phát hiện trường hợp F0 cộng đồng vào chiều 20-9, chỉ sau 2 ngày, Phú Quốc đã có 30 người nhiễm SARS-CoV-2.

Phú Quốc thêm 13 ca F0 liên quan ổ dịch phường An Thới - Ảnh 1.

Chốt phong tỏa tại khu phố 4, phường An Thới - Ảnh: CTV

Sáng 22-9, ông Phạm Văn Nghiệp - phó chủ tịch UBND TP Phú Quốc, Kiên Giang - cho biết liên quan tới ổ dịch tại phường An Thới, hiện đã có thêm 13 trường hợp dương tính SARS-CoV-2, nâng tổng số ca nhiễm trên đảo lên 30 trường hợp.

Các ca F0 mới đều phát sinh từ 50 ca F1 liên quan tới 17 F0 đã phát hiện trước đó. Sau khi phát hiện trường hợp nhiễm COVID-19 đầu tiên là bà H. thì chính quyền TP Phú Quốc đã vào cuộc huy động tổng lực truy vết F1, F2. Đồng thời tiến hành lấy mẫu gộp xét nghiệm 505 mẫu với 1.200 người ở An Thới.

Trong đêm 21 và sáng 22-9, Trung tâm chỉ huy phòng, chống dịch COVID-19 đã phát đi 2 thông báo hỏa tốc tìm người (từ ngày 7-9 tới 21-9) đã đến các địa điểm ở An Thới: cầu cảng An Thới, nhà thùng Hớn Hưng, cảng Vịnh Đầm, trại hòm Sáu Điệp và gia đình bà H..

Đáng chú ý, cơ quan phòng chống dịch Phú Quốc còn thông báo khẩn tìm người (từ ngày 16-9 tới 21-9) có tiếp xúc gần với bà T.H.T.T. ở số 35 đường Nguyễn Trãi, khu phố 2, phường Dương Đông. Bà T. là chủ quán cơm chay khá nổi tiếng tại địa chỉ này, mỗi ngày phục vụ hàng trăm khách.

Ông Nghiệp đánh giá việc truy vết nhanh ổ dịch tại khu phố 1, khu phố 2, phường An Thới đã giúp phát hiện ra trường hợp nhiễm tại phường Dương Đông.

Liên quan tới khu vực cảng Vịnh Đầm, đại diện Công ty Toàn Hải Vân - chủ đầu tư cảng - cho hay, tàu thuyền trước khi vào cảng, tất cả thuyền viên đều phải có xét nghiệm âm tính với COVID-19 còn hiệu lực. 

Quá trình neo đậu để lên xuống hàng hóa, thuyền viên không được lên bờ, không tiếp xúc với nhân viên bốc xếp. Cảng Vịnh Đầm cũng không quản lý đội bốc xếp, mà đây là do chủ hàng ở địa phương thuê. Để an toàn phòng dịch, trong ngày hôm qua và sáng nay, toàn bộ nhân viên tại cảng đã được xét nghiệm COVID-19, tất cả đều âm tính lần 1.

Trước đó, ngày 6-9, TP Phú Quốc đã thay đổi việc giãn cách xã hội từ chỉ thị 16 xuống chỉ thị 15 và từ 0h ngày 21-9 thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch theo chỉ thị 19 của Chính phủ. Sau khi có ổ dịch mới, phường An Thới đã tạm thời áp dụng trở lại chỉ thị 16.

Cũng trong sáng 22-9, Sở Y tế tỉnh Kiên Giang đã tổ chức tiếp nhận hàng ngàn khẩu trang y tế cao cấp, đồ bảo hộ, kính chống giọt bắn, cồn sát khuẩn, xe cứu thương... từ Công ty vệ sinh công nghiệp Gia Hưng (TP.HCM) và Công ty cổ phần Dược Hậu Giang và một số ngân hàng thương mại.

Phú Quốc gấp rút dập vùng dịch COVID-19 ở phường An Thới Phú Quốc gấp rút dập vùng dịch COVID-19 ở phường An Thới

TTO - Chiều 21-9, Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Kiên Giang đã họp báo thông tin một số nội dung liên quan tới vùng dịch ở phường An Thới (Phú Quốc).

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0