26/03/2018 14:53 GMT+7

Phú Quang: 'Tôi không cho ca sĩ mặc hở hang hát nhạc của tôi'

DANH ANH
DANH ANH

TTO - "Tôi không thích ca sĩ mặc hở hang, vì người ta sẽ không nghe nhạc của tôi mà chỉ nhìn chỗ hở hang của các bạn…", nhạc sĩ nói trong buổi ra mắt album Thời gian có bao giờ trở lại với tiếng hát Minh Chuyên.

Phú Quang: Tôi không cho ca sĩ mặc hở hang hát nhạc của tôi - Ảnh 1.

Nhạc sĩ Phú Quang và ca sĩ Minh Chuyên - Ảnh: Hải Bá

Khi đến dự họp báo, Phú Quang nhìn thấy Minh Chuyên mặc sexy, ông có ý không vui nói rằng mặc như vậy không hát nhạc của ông được khiến nữ ca sĩ khá lúng túng.

"Tôi chỉ yêu cầu hát nhạc của tôi giản dị thôi, mọi thứ thật giản dị thôi", nhạc sĩ của Điều giản dị nói thêm.

Nhạc sĩ nổi tiếng khó tính cũng nêu quan điểm rằng ông không chịu được những ai "phá cách" khi hát các ca khúc của mình.

Phú Quang: Tôi không cho ca sĩ mặc hở hang hát nhạc của tôi - Ảnh 2.

Minh Chuyên ra mắt đĩa nhạc Thời gian có bao giờ trở lại

"Tôi rất thích Thanh Lam, nhưng có lần thấy cô hát trên truyền hình theo cách phá cách tôi không thích. Nhạc tôi không vặn vẹo uốn éo được, nếu biến báo thì có là thiên tài cũng chỉ là làm hỏng nhạc tôi mà thôi. Sau này, Thanh Lam đỡ "điên" đi nhiều phần tôi mới mời".

Phú Quang cũng "chặn" ngang với báo chí lời nhắn nhủ là ông không muốn gọi ca sĩ nào là nàng thơ của ông.

"Tôi không gọi Minh Chuyên là nàng thơ, nghe nó cải lương lắm, tôi không có nàng thơ gì cả. Có một điều là khi tôi thấy có giọng hát hay, tôi chưa bao giờ lấy tiền của họ, không như ông kia gọi là nàng thơ xong đến khi lấy tiền tác quyền rất kinh khủng. Ca sĩ tặng tôi cái đĩa là mừng rồi", nhạc sĩ bày tỏ có phần "đá thúng đụng nia".

Có người hỏi hay là do Phú Quang giàu nên không lấy tiền, ông nói sự thực người ta càng giàu càng ham tiền, người giàu quý tiền hơn người nghèo, có tí tiền là tiêu vung lên, còn người giàu họ tiết kiệm từng xu, ý của ông để minh chứng việc ông không giàu.

Phú Quang: Tôi không cho ca sĩ mặc hở hang hát nhạc của tôi - Ảnh 3.

Minh Chuyên và đĩa nhạc mới - Ảnh: Hải Bá

Nói về Minh Chuyên, Phú Quang bảo, ông vẫn nói cô chỉ bình thường thôi, chưa phải bà chúa gì cả. Lời ông nói là muốn Minh Chuyên liên tục cố gắng, nỗ lực.

Trước vấn đề này, Minh Chuyên nói, cô đã cố gắng tiết chế hơn nhiều để hát nhạc Phú Quang giản dị, chân thành.

Quán quân Sao mai điểm hẹn 2010 thật thà: "Người Minh Chuyên sợ nhất là chú Phú Quang cứ không phải bố mình. Từ ngày gặp chú, Chuyên vỡ ra nhiều điều, vì không biết tiết chế, bây giờ sau khi gặp chú Minh Chuyên đã tiết chế hơn nhiều rồi.

Tôi không vỗ ngực hài lòng với những gì mình có, mà lúc này đơn giản là thấy mình đang đi đúng hướng, thấy mình đàn bà, khéo léo hơn rất nhiều từ khi hát nhạc Phú Quang".

Với phần biên tập và phối khí của nhạc sĩ, album Thời gian có bao giờ trở lại gồm 9 nhạc phẩm gồm 5 bài Romance cùng 4 bài Chuyện bình thường đánh số 1, 3, 7 và Chuyện bình thường cuối cùng.

Về đĩa nhạc mới, Phú Quang nói: "Thời gian là kẻ thù của giọng ca và sắc đẹp của người đàn bà. Nhưng với giọng ca của Minh Chuyên, tôi không thấy dấu hằn ấy của thời gian. Cô ấy hát quên đi cái dấu ấn ám ảnh đó và hình như mỗi ngày cô ấy hát sâu sắc hơn và chín hơn".

Phú Quang: Khi nào làm show là lúc tôi cần tiền Phú Quang: Khi nào làm show là lúc tôi cần tiền

TTO - Nhạc sĩ Phú Quang nói ông mời Minh Chuyên thay vì mời Ngọc Anh là một phần tính toán của việc làm show.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0