14/07/2021 20:31 GMT+7

Phòng GD-ĐT Bình Tân, Nhà Bè hướng dẫn nộp hồ sơ lớp 1, lớp 6 trong giãn cách

MỸ DUNG
MỸ DUNG

TTO - Sau khi Tuổi Trẻ Online đăng bài viết 'Các quận, huyện ở TP.HCM tuyển sinh đầu cấp ra sao?', nhiều bạn đọc tiếp tục đặt câu hỏi về tuyển sinh vào lớp 1, lớp 6 trong tình hình giãn cách như hiện nay.

Phòng GD-ĐT Bình Tân, Nhà Bè hướng dẫn nộp hồ sơ lớp 1, lớp 6 trong giãn cách - Ảnh 1.

Học sinh lớp 5 năm học 2020 - 2021 tại TP.HCM - Ảnh: NHƯ HÙNG

Phóng viên Tuổi Trẻ Online đã chuyển câu hỏi về tuyển sinh đầu cấp đến các phòng giáo dục và đào tạo (GD-ĐT) để giải đáp cho bạn đọc.

Nộp hồ sơ trực tuyến lớp 1 tại quận Bình Tân như thế nào?

Trả lời câu hỏi "đăng ký tuyển sinh trực tuyến cho trẻ vào lớp 1 tại quận Bình Tân như thế nào?", ông Ngô Văn Tuyên, trưởng Phòng GD-ĐT quận Bình Tân, cho biết trước khi thực hiện việc đăng ký tuyển sinh trực tuyến vào lớp 1 cho trẻ tại Bình Tân, phụ huynh cần biết con mình đã nằm trong danh sách phân tuyến vào lớp 1 của phường hay chưa.

Đối với những trẻ nằm trong danh sách phân tuyến (đã nhận giấy báo nhập học), phụ huynh chỉ cần tải phần mềm Okuro hoặc vào trang okuro.vn, vào phần tuyển sinh lớp 1 để khai tuyển sinh bằng điện thoại thông minh hoặc máy tính.

Sau khi nộp hồ sơ thành công thì phần mềm sẽ báo đã nộp hồ sơ tuyển sinh thành công. Nếu cần kiểm tra để chắc chắn đã hoàn thành việc nộp hồ sơ thì phụ huynh vào phần "checking" để kiểm tra.

Lưu ý: phụ huynh phải nhập thông tin học sinh chính xác như trong giấy báo nhập học của học sinh được phát. Những trường hợp sai thông tin, cần liên hệ điện thoại của UBND phường mà học sinh được phân tuyến để sửa lại thông tin.

Trường hợp phụ huynh khai mà hệ thống báo lỗi cần hướng dẫn khai hồ sơ tuyển sinh thì liên hệ điện thoại lên trường tuyển sinh hoặc vào phần mềm okuro.vn, có số điện thoại để hỗ trợ.

Đối với học sinh chưa có danh sách tuyển sinh, phụ huynh liên hệ điện thoại lên UBND phường gặp cán bộ chuyên trách giáo dục để trẻ được bổ túc danh sách.

Hiện nay, do diễn biến dịch COVID-19 phức tạp, danh sách tuyển sinh lớp 1 theo phân tuyến trên địa bàn vẫn chưa chốt hết nên phụ huynh không nên lo lắng khi con em chưa nằm trong danh sách này.

Thời gian nộp hồ sơ tuyển sinh trực tuyến đợt 1 của học sinh lớp 1 tại quận Bình Tân kéo dài đến ngày 29-7, sau đó sẽ có những công bố tiếp theo.

Đối với trẻ mầm non 5 tuổi, phụ huynh có tên trong danh sách cũng đăng ký nhập học cho con bằng cách vào phần mềm okuro.vn và tuyển sinh mầm non để khai thông tin. Nếu trẻ chưa nằm trong danh sách, phụ huynh cũng liên hệ số điện thoại của UBND phường để bổ sung danh sách.

Hiện nay, các trường mầm non, tiểu học, THCS tại quận Bình Tân tạm dừng hoàn toàn việc nhận hồ sơ nhập học trực tiếp tại trường. Phòng GD-ĐT quận Bình Tân yêu cầu 100% phụ huynh, học sinh phải thực hiện việc nộp hồ sơ tuyển sinh thông qua hình thức trực tuyến.

Huyện Nhà Bè có nhận tuyển sinh đầu cấp trái tuyến không?

Bà Lê Thị Oanh, trưởng Phòng GD-ĐT huyện Nhà Bè, cho biết công tác tuyển sinh đầu cấp mầm non, lớp 1 và lớp 6 tại huyện đang tạm dừng thu nhận hồ sơ trực tiếp và vẫn thực hiện việc nhận hồ sơ qua khai trực tuyến.

Phụ huynh nếu có trục trặc trong việc kê khai hồ sơ tuyển sinh cho con thì liên hệ trường mà con có danh sách (qua số điện thoại) để được hướng dẫn thêm. Đối với những nhân khẩu mới tại huyện, chưa nằm trong danh sách thì có thể gọi điện lên UBND xã trên địa bàn cư trú để hỏi thông tin hoặc gọi cho Phòng GD-ĐT để được hướng dẫn về bổ sung danh sách.

Địa phương đảm bảo chỗ học cho tất cả học sinh cư trú trên địa bàn huyện và thời gian tuyển sinh đầu cấp tại Nhà Bè dự kiến sẽ kéo dài do tình hình dịch COVID-19.

Những học sinh trái tuyến, từ xã này chuyển sang xã khác trên cùng địa bàn huyện, Phòng GD-ĐT sẽ giải quyết đơn dựa vào tình hình thực tế của các trường, đảm bảo sự cân bằng sĩ số chuyển đi và chuyển đến cũng như tạo điều kiện thuận lợi cho học sinh.

Sau ngày 27-7, huyện Nhà Bè mới nhận những hồ sơ tuyển sinh trái tuyến và xét duyệt từng trường hợp cụ thể và mọi thông tin phụ huynh có thể liên hệ số điện thoại của Phòng GD-ĐT huyện để được trả lời.

HỎI - ĐÁP về dịch COVID-19: Các quận, huyện ở TP.HCM tuyển sinh đầu cấp ra sao? HỎI - ĐÁP về dịch COVID-19: Các quận, huyện ở TP.HCM tuyển sinh đầu cấp ra sao?

TTO - Nhiều quận, huyện và TP Thủ Đức tại TP.HCM tiếp tục áp dụng tuyển sinh trực tuyến khối lớp lá, lớp 1, lớp 6. Trong khi đó, có nơi ngưng hoàn toàn việc tuyển sinh đầu cấp cả trực tuyến và trực tiếp.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0