30/01/2023 09:48 GMT+7

Phim Tết thu 350 tỉ đồng

Dịp Tết đến trong thời điểm "đau thương" của phòng vé Việt khi hàng loạt phim Việt vừa ngã ngựa. Cú ngã đau nhất là Thanh Sói, phim hành động kinh phí lớn nhưng chỉ thu 22,9 tỉ đồng.

Phim Tết thu 350 tỉ đồng - Ảnh 1.

Phim Nhà bà Nữ - Ảnh: Đoàn phim cung cấp

Nhưng phòng vé Tết đã có một cú bùng nổ ngoài mong đợi, khi toàn bộ thị trường thu 350 tỉ đồng, số liệu do Box Office Vietnam cung cấp. Con số này có được phần lớn nhờ phim Nhà bà Nữ của Trấn Thành. Tính đến chiều 29-1, phim có doanh thu 235 tỉ đồng và vẫn đang tăng rất nhanh, lập nhiều kỷ lục mới.

Bên cạnh Nhà bà Nữ, Chị chị em em 2 thu 52,6 tỉ đồng. Điều này góp phần làm nên cái Tết của phim Việt, lấn át hoàn toàn phim ngoại trên sân nhà.

Doanh thu một số phim ngoại dịp này cũng không tệ. Phim hoạt hình Mèo béo siêu đẳng thu 13,2 tỉ đồng. Phim kinh dị Megan thu 9,3 tỉ đồng. Xác ướp: Cuộc phiêu lưu đến London thu 11,8 tỉ đồng. Phim kinh dị Mae Nak hồi sinh thu 4 tỉ đồng. Phim hoạt hình Pororo: Cuộc phiêu lưu đến dinh thự Rồng thu 4 tỉ đồng.

Bên cạnh các phim mới ra rạp dịp Tết, hai phim từ trước Tết vẫn còn sức hút. Đó là Avatar: The Way of Water Mèo đi hia: Điều ước cuối cùng. Mỗi phim đều thu thêm xấp xỉ 800 triệu đồng mỗi ngày. Riêng Avatar: The Way of Water đã đạt doanh thu 274 tỉ đồng tại Việt Nam. Phim vẫn còn 11 tỉ nữa mới chạm đến doanh thu của Avengers: Endgame.

Đây là một mùa Tết bội thu bất ngờ dù có ít phim Việt. Phim ngoại cũng không "có cửa" so với phim Việt dịp này, vì khán giả Tết có nhu cầu xem phim Việt nhiều hơn. Đồng thời, điều này cũng không bất ngờ khi người lập kỷ lục một lần nữa lại là Trấn Thành, người làm nên "quả bom phòng vé" Bố già năm 2021.

"Siêu lừa gặp siêu lầy" bất ngờ rút khỏi đường đua phim Tết'Siêu lừa gặp siêu lầy' bất ngờ rút khỏi đường đua phim Tết

Được chờ đợi là tác phẩm hài, ngập tiếng cười sảng khoái cho khán giả dịp Tết Nguyên đán, 'Siêu lừa gặp siêu lầy' rút khỏi rạp chiếu Tết gây tiếc nuối.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0