28/04/2019 11:19 GMT+7

Phim chiếu rạp dịp lễ 'né' Avengers

N.DIỆP
N.DIỆP

TTO - Hồi kết của bộ phim siêu anh hùng Avengers sẽ “độc chiếm” kỳ nghỉ lễ 30-4 và 1-5 năm nay.

Phim chiếu rạp dịp lễ né Avengers - Ảnh 1.

Avengers: Endgame (Avengers: Hồi kết, trái) và The Curse of La Llorona (Mẹ ma than khóc) - hai phim đáng chú ý nhất mùa nghỉ lễ 30-4, 1-5 cùng phim cho thiếu nhi The Queen’s Corgi (Corgi: Những chú chó hoàng gia) - Ảnh: IMDb

Đại diện của Trung tâm Chiếu phim quốc gia (Hà Nội) cho biết nhìn vào danh sách phim ra rạp sẽ thấy ngay cả phim ngoại lẫn phim nội đều chủ động "né" Avengers: Endgame (Avengers: Hồi kết). Bộ phim hiện đã gặt hái được những kỷ lục đầu tiên: phim có doanh thu buổi chiếu sớm cao nhất mọi thời đại (13 tỉ đồng) và ngày công chiếu cao nhất mọi thời đại (30,7 tỉ đồng).

Năm ngoái chỉ sau 5 ngày công chiếu, Avengers: Infinity War đã nhanh chóng vượt kỷ lục 100 tỉ đồng mà bom tấn Kong: Skull Island từng xác lập trước đó ở Việt Nam và chiếm vị trí độc tôn trong kỳ nghỉ lễ 30-4. Avengers khiến những bộ phim Việt ra rạp vào thời điểm đó trở thành "cảm tử quân".

Nhưng năm nay, tránh "voi" Avengers: Endgame cũng chẳng hổ mặt nào. Chiến dịch truyền thông khổng lồ của bộ phim này trên toàn thế giới đã tạo nên cơn sốt tại rất nhiều quốc gia. Hiện Avengers: Endgame đã được các nhà rạp như CGV, Galaxy, BHD dành cho lượng suất chiếu "khủng" nhất. 

Sau cái búng tay của Thanos khiến 50% dân số biến thành tro bụi, đánh bại cả biệt đội anh hùng ở phần Avengers: Infinity War, khán giả toàn thế giới đều mong chờ khoảnh khắc những người hùng của họ trỗi dậy. Hồi kết Avengers: Endgame hứa hẹn những trận chiến long trời lở đất, dự báo trước là sẽ có hi sinh, mất mát, khiến khán giả phát cuồng.

Ngày công chiếu 26-4, trang web của CGV liên tục bị lỗi vì lượng truy cập đặt vé online Avengers: Endgame quá lớn. Phía CGV cho biết Avengers: Endgame đã cháy vé đến hết ngày 2-5. Bộ phim này được dự đoán có thể vượt qua Avatar, hiện đang giữ ngôi vị phim có doanh thu cao nhất kể từ năm 2009 (với 2,788 tỉ USD).

Phim Việt duy nhất có mặt trong mùa phim 30-4 là Lật mặt: Nhà có khách vì đã ra rạp trước đó. Số suất chiếu của Lật mặt 4 tại các rạp hiện còn khá ít ỏi nhưng vẫn có khả năng tăng lên khi kỳ nghỉ lễ chính thức bắt đầu.

Ngoài Avengers: Endgame, đợt nghỉ lễ này các rạp còn một vài lựa chọn khác như Mẹ ma than khóc, Hellboy, Shazam, Hố tử thần, Bờ vực tử thần, Aladdin và thần đèn siêu quậy, Tiền đen...

Mẹ ma than khóc đến từ "vũ trụ điện ảnh kinh dị The Conjuring" của đạo diễn, nhà sản xuất James Wan, ngày 3-5 mới chính thức ra rạp nhưng cũng sẽ có hai suất chiếu sneak show vào 1-5 và 2-5. Đây là bộ phim cũng sẽ được nhà rạp ưu tiên các suất chiếu đẹp vì hiện các phim kinh dị của James Wan không chỉ ăn khách trên thế giới mà còn ăn khách tại Việt Nam. 

Lôi kéo khán giả bằng nghệ thuật hù dọa tuyệt vời, phim của James Wan còn luôn đề cao sức mạnh của gia đình, sức mạnh của tình yêu thương nên sau những giây phút "yếu tim", khán giả như được tiếp thêm năng lượng, giúp họ đủ sức đi tiếp. Đó chính là lý do phim kinh dị của James Wan gây nghiện.

Trong khoảng 5 năm trở lại đây, phim kinh dị đã trở thành một "món" có mặt thường xuyên hơn trong thực đơn phim chiếu rạp ở Việt Nam. Ngoài Mẹ ma than khóc, đợt nghỉ lễ này còn có Hố tử thần.

Hiện ngoài rạp có kha khá phim thiếu nhi để phục vụ các gia đình có con nhỏ vào dịp nghỉ lễ này. Rất nhiều phim hoạt hình đã có mặt ở rạp như: Corgi: Những chú chó hoàng gia, Upin & Ipin - Truyền thuyết thần đao, Running man: Cuộc đua bắt đầu, Hội thú bông ngộ nghĩnh, Terra Willy: Cuộc phiêu lưu đến hành tinh lạ… Ngoài Corgi: Những chú chó hoàng gia được xếp các suất chiếu đẹp, thì những bộ phim còn lại chỉ là “bia kèm lạc” làm phong phú thêm thực đơn cho mảng phim gia đình.
The Avengers: Endgame - Mãn nhãn mọi cung bậc điện ảnh! The Avengers: Endgame - Mãn nhãn mọi cung bậc điện ảnh!

TTO - Những dự đoán sôi nổi trên các trang mạng, những hàng người đông nghẹt, đội nắng chờ đợi để được là những khán giả đầu tiên xem phim, các chiến binh của The Avengers: Endgame đã không phụ lòng hâm mộ của khán giả.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0