29/10/2022 08:00 GMT+7

Phát triển đô thị miền Tây: Bám sát quốc lộ 91

V.T.K
V.T.K

Được ví như quốc lộ 13 thứ 2 của thị trường miền Tây, quốc lộ 91 đang hút vốn nhà đầu tư đổ về khi xuất hiện diện mạo khu đô thị quy mô lớn.

Phát triển đô thị miền Tây: Bám sát quốc lộ 91 - Ảnh 1.

Nhà phố Tân Cổ điển – phong cách mới cho nhà ở tại TP.Châu Đốc

Vai trò của quốc lộ 91

Nếu thị trường Đông Nam Bộ, quốc lộ 13 là tuyến đường huyết mạch kết nối vùng quan trọng, kể từ khi nâng cấp và mở rộng đã xuất hiện hàng loạt dự án nhà ở lớn nhỏ thì khu vực bất động sản đang sôi động tại miền Tây như Cần Thơ, An Giang có tuyến quốc lộ 91.

Quốc lộ 91, đây là tuyến đường nối liền TP Cần Thơ đến An Giang, dài 142km. Tuyến đường này đang được xây dựng tuyến nối và tuyến tránh với bề rộng đường 11m. 

Quốc lộ 91 có vai trò góp phần giảm áp lực giao thông trên tuyến đường độc đạo dẫn khu vực các trung tâm thành phố của vùng, kết nối với các tuyến đường khác như cầu Cao Lãnh, cầu Vàm Cống, tuyến nối cầu Cao Lãnh - cầu Vàm Cống và tuyến Lộ Tẻ - Rạch Sỏi... và đặc biệt là 10 tuyến đường cao tốc quan trọng đã và sắp được triển khai: Cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận, tuyến Cao Lãnh - Lộ Tẻ - Rạch Sỏi, cao tốc Mỹ Thuận - Cần Thơ, cao tốc Cần Thơ - Hậu Giang - Cà Mau, cao tốc Châu Đốc - Cần Thơ - Sóc Trăng, cao tốc Mỹ An - Cao Lãnh, cao tốc Hà Tiên - Bạc Liêu, tuyến An Hữu - Cao Lãnh, dự án cảng biển nước sâu Trần Đề, dự án mở rộng sân bay quốc tế Cần Thơ...

Do dó, quốc lộ 91 là mắt xích quan trọng kết nối hoàn chỉnh mạng lưới giao thông, đảm bảo an toàn giao thông khu vực Đồng bằng sông Cửu Long.

Từ đây, góp phần mở rộng không gian đô thị phía tây của thành phố, thu hút ngày càng nhiều công ty, doanh nghiệp đến đầu tư, khai thác, tạo nền tảng động lực thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh cho tỉnh An Giang. Trong đó, lĩnh vực được hưởng lợi đầu tiên là bất động sản.

Đô thị quanh trục quốc lộ

Hiện nay, một số dự án đã hình thành quanh tuyến được quốc lộ 91, trong đó khu đô thị Phúc An Asuka do Trần Anh Group phát triển đang nhận được sự quan tâm lớn của người dân cũng như nhà đầu tư từ các vùng lân cận.

Toạ lạc ngay mặt tiền quốc lộ 91, trung tâm TP.Châu Đốc, Phúc An Asuka được xem là biểu tượng mới hưng thịnh cho khu vực. 

Được biết, khi tuyến cao tốc Châu Đốc - Cần Thơ - Sóc Trăng đi vào hoạt động, lưu lượng lưu thông sẽ đông đúc và nhanh chóng hơn, với sự kết nối vào tuyến quốc lộ 91, chắc chắn giá trị bất động sản quanh trục đường này sẽ gia tăng nhanh chóng, tác động trực tiếp lên khu đô thị Phúc An Asuka.

Tại TP.Châu Đốc, đời sống của người dân ngày càng phát , tích luỹ trong dân cũng ngày một tăng bởi nơi đây đang trở thành ‘vùng trũng’ cả về kinh tế du lịch lẫn bất động sản. Vốn là nút giao thương, kết nối giữa các tỉnh, thành phố trong khối nước ASEAN, như Campuchia, Lào, Thái Lan...

Việc hướng đến phát triển đô thị với sản phẩm nhà ở chất lượng, phù hợp là nâng cao diện mạo vùng và nơi ‘dừng chân’ của giới thương nhân cũng như người dân, mang lại trải nghiệm sống trọn vẹn hơn. Đây cũng là yếu tố khiến mức hấp thụ đối với các sản phẩm bất động sản cao cấp vẫn rất tốt và tăng trưởng qua các năm tại thị trường này.

Phúc An Asuka các sản phẩm nhà được xây sẵn chất lượng, nằm trong tổ hợp khu đô thị nhiều tiện ích cùng không gian xanh bao quanh, không chỉ là nơi an cư lý tưởng mà trở thành điểm giao lưu văn hoá, giải trí cho giới cộng đồng tinh hoa. Với lợi thế về vị trí, khu đô thị Phúc An Asuka còn sở hữu tiềm năng về cho thuê lưu trú đối với khách du lịch khá lớn.

Có thể nói, sau khi các tuyến cao tốc hình thành, khoảng cách địa lý giữa các vùng tại miền Tây không còn đáng lo ngại. Đón đầu xu hướng sống xanh, hiện đại chính là lựa chọn ưu tiên hiện nay của TP.Châu Đốc nói riêng và miền Tây Nam Bộ nói chung.

Để biết thêm thông tin về dự án, truy cập website: https://phucanasuka.vn/ hoặc https://trananhgroup.com/

Đơn vị phát triển dự án: Trần Anh Group.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0