21/01/2021 16:04 GMT+7

Phát hiện cơ sở dùng hóa chất ngâm thịt ốc bươu trước khi bán ra chợ và tiệm ăn

NGỌC KHẢI
NGỌC KHẢI

TTO - Cơ quan chức năng vừa phát hiện một cơ sở ngâm thịt ốc bươu với hóa chất công nghiệp, sau đó cung cấp cho một số chợ và tiệm ăn.

Phát hiện cơ sở dùng hóa chất ngâm thịt ốc bươu trước khi bán ra chợ và tiệm ăn - Ảnh 1.

Thịt ốc bươu đã ngâm hóa chất tại cơ sở của ông H. - Ảnh: A.X.

Ngày 21-1, nguồn tin của Tuổi Trẻ Online xác nhận Phòng cảnh sát môi trường Công an TP.HCM vừa phát hiện một cơ sở ngâm thịt ốc bươu với hóa chất công nghiệp, sau đó cung cấp cho một số chợ và tiệm ăn.

Theo thông tin ban đầu, ngày 20-1, đội 5 Phòng cảnh sát môi trường Công an TP.HCM bất ngờ ập vào kiểm tra một cơ sở sơ chế thịt ốc tại khu dân cư Bến Lức (phường 7, quận 8) do ông H. làm chủ. Tại đây, lực lượng chức năng phát hiện nhân viên đang dùng hóa chất công nghiệp để ngâm thịt ốc.

Làm việc với cơ quan công an, bước đầu ông H. cho biết việc pha hóa chất với nước để ngâm thịt ốc là để làm sạch, tươi bóng và tăng ký trước khi giao cho một số chợ và tiệm ăn.

Tại cơ sở trên, cơ quan công an ghi nhận gần 500kg hóa chất và hơn 1,3 tấn thịt ốc bươu đã được ngâm hóa chất. Công an đã tạm giữ số tang vật liên quan, tiến hành xác định hóa chất thu được tại cơ sở trên.

Phát hiện cơ sở dùng hóa chất ngâm thịt ốc bươu trước khi bán ra chợ và tiệm ăn - Ảnh 2.

Thịt ốc bươu đã ngâm hóa chất tại cơ sở - Ảnh: A.X.

Phát hiện cơ sở dùng hóa chất ngâm thịt ốc bươu trước khi bán ra chợ và tiệm ăn - Ảnh 3.

Gần 500kg hóa chất được công an phát hiện tại cơ sở của ông H. - Ảnh: A.X.

Ngâm củ cải bằng hóa chất cấm, lãnh 1 năm 6  tháng tù Ngâm củ cải bằng hóa chất cấm, lãnh 1 năm 6 tháng tù

TTO - Sáng 1-11, TAND quận Thủ Đức đã xét xử bị cáo Bùi Văn Sáng (36 tuổi, ngụ quận Thủ Đức) về tội "vi phạm quy định về an toàn thực phẩm" do ngâm củ cải bằng hóa chất cấm. Đây là lần đầu tiên cơ quan tố tụng tại TP.HCM truy tố, xét xử hành vi này.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0