02/09/2020 14:22 GMT+7

Phá đường dây giả dạng săn mèo hoang để trộm cắp, tiêu thụ hàng ngàn kính ôtô

SƠN BÌNH
SƠN BÌNH

TTO - Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP.HCM đã phá một đường dây trộm cắp, tiêu thụ kính ôtô với quy mô lớn.

Phá đường dây giả dạng săn mèo hoang để trộm cắp, tiêu thụ hàng ngàn kính ôtô - Ảnh 1.

Nguyễn Văn Lộc, Phan Minh Phước cùng tang vật liên quan - Ảnh: Công an cung cấp.

Ngày 2-9, Phòng Cảnh sát hình sự (PC02) Công an TP.HCM cho biết đã phá một đường dây trộm cắp và tiêu thụ kính ôtô với quy mô lớn, tạm giữ hai nghi phạm, thu giữ 2.600 kính ôtô các loại.

Hai người bị tạm giữ là Phan Minh Phước (48 tuổi, ngụ quận 4, TP.HCM) và Nguyễn Văn Lộc (33 tuổi, ngụ tỉnh Vĩnh Long, tạm trú quận 8, TP.HCM) để điều tra về hành vi trộm cắp tài sản và tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có.

PC02 tiếp tục truy bắt hai đồng phạm trong đường dây là Nguyễn Thị Kiều Loan (44 tuổi, chị gái Nguyễn Văn Lộc) và một người đàn ông tên Minh "quắn" (chưa rõ lai lịch).

Theo thông tin ban đầu, thời gian gần đây xảy ra nhiều vụ trộm cắp kính chiếu hậu ôtô và tình trạng diễn biến phức tạp. Lãnh đạo PC02 chỉ đạo Đội hình sự đặc nhiệm khẩn trương phá án.

Phá đường dây giả dạng săn mèo hoang để trộm cắp, tiêu thụ hàng ngàn kính ôtô - Ảnh 2.

Thu giữ 2.600 kính chiếu hậu ôtô các loại - Ảnh: Công an cung cấp.

Rạng sáng 28-8, tại một tuyến đường giáp ranh khu vực quận Thủ Đức, quận Gò Vấp, các trinh sát phát hiện một người đàn ông lái xe máy có biểu hiện nghi vấn nên kiểm tra hành chính.

Bị kiểm tra, người đàn ông chỉ vào những dụng cụ mang theo và cho rằng mình chỉ là "kẻ săn mèo hoang". Tuy nhiên, các trinh sát nắm rõ phương thức thủ đoạn nên đưa người đàn ông này về cơ quan công an làm việc.

Người đàn ông khai tên Phan Minh Phước và Phước thừa nhận đã thực hiện nhiều vụ trộm kính chiếu hậu, cần gạt nước của nhiều ôtô thời gian qua.

Phương thức hoạt động là tầm rạng sáng (khoảng 2-4h sáng mỗi ngày) Phước mang theo "bộ đồ nghề" giả dạng người đi săn mèo hoang. Từ đó Phước rảo trên nhiều tuyến đường, khi phát hiện ôtô sơ hở, liền áp sát, bẻ kính chiếu hậu, cần gạt nước tẩu thoát.

Đến chiều 29-8, Đội hình sự đặc nhiệm bắt giữ một người tên Lộc giả dạng tài xế Grab đi mua bán "hàng gian".

Tại cơ quan công an, Lộc thừa nhận từ miền quê Vĩnh Long lên TP.HCM hành nghề tiêu thụ kính chiếu hậu ôtô. Lộc không hành nghề đơn độc, mà nhóm này còn có sự tham gia của Nguyễn Thị Kiều Loan (chị gái Lộc) và Minh "quắn".

Lộc khai nhận tại căn hộ hai chị em Lộc thuê tạm trú (quận 8, TP.HCM) là kho chứa "hàng gian" thời gian qua. Đội hình sự đặc nhiệm thu giữ 2.600 kính chiếu hậu các loại xe.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0