06/12/2022 12:59 GMT+7

Phá đường dây cá độ bóng đá 600 tỉ đồng ở Hà Nội

DANH TRỌNG
DANH TRỌNG

TTO - Lê Văn Thắng cùng nhiều đàn em bị công an bắt giữ với cáo buộc mở công ty tài chính để ngụy trang cho các hoạt động cho vay lãi nặng, tổ chức đánh bạc và đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá.

Phá đường dây cá độ bóng đá 600 tỉ đồng ở Hà Nội - Ảnh 1.

Các nghi phạm tại cơ quan công an - Ảnh: CACC

Ngày 6-12, Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP Hà Nội vừa bắt giữ chín nghi phạm để điều tra về các hành vi tổ chức đánh bạc, đánh bạc, tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng và tàng trữ hàng cấm.

Theo đó, qua công tác nắm tình hình, Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP Hà Nội phát hiện ổ nhóm hoạt động tổ chức đánh bạc, đánh bạc trên mạng Internet dưới hình thức cá độ bóng đá, mua bán số lô, số đề và cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự với quy mô lớn.

Đường dây này do Lê Văn Thắng (43 tuổi, còn gọi Thắng "đấu") và Nguyễn Thanh Nam (35 tuổi, còn gọi Nam "báo") cầm đầu.

Ngày 3-12, 118 cán bộ chiến sĩ của Công an Hà Nội và Công an TP.HCM triển khai chín tổ công tác tiến hành bắt giữ chín nghi phạm và tổ chức khám xét chín địa điểm liên quan đến đường dây trên.

Cảnh sát đã thu giữ 12 điện thoại di động, hơn 100 viên đạn cho súng quân dụng, hơn 200kg pháo nổ, 2 ô tô hiệu Lexus RX350 và Mercedes và nhiều tang vật khác.

Công an xác định Thắng "đấu" không có nghề nghiệp ổn định. Thắng mở công ty tài chính Thắng Lan để ngụy trang cho các hoạt động cho vay lãi nặng, tổ chức đánh bạc và đánh bạc.

Thắng và Nam lấy các trang cá độ bóng đá từ nước ngoài để chia nhỏ, giao cho đàn em quản lý. Sau đó, đàn em của Thắng và Nam sẽ tiếp tục chia cắt nhỏ tài khoản để các con bạc tham gia cá độ, cá cược.

Thắng và Nam khai đã tổ chức đánh bạc từ đầu năm 2021 đến nay. Số tiền giao dịch đánh bạc trung bình khoảng 1 tỉ đồng/ngày. Ước tính đến nay, tổng số tiền giao dịch của đường dây là khoảng 600 tỉ đồng.

Phá đường dây cá độ bóng đá World Cup 50 tỉ đồng Phá đường dây cá độ bóng đá World Cup 50 tỉ đồng

TTO - Công an quận Hà Đông (Hà Nội) vừa phối hợp cùng các đơn vị nghiệp vụ triệt phá đường dây cá độ bóng đá mùa World Cup 2022, với số tiền giao dịch trên 50 tỉ đồng.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0