02/12/2021 12:47 GMT+7

PC Quảng Trị thực hiện tốt nhiệm vụ kép ‘vừa chống dịch vừa đảm bảo cấp điện’

T.D.V - VĂN THỎA
T.D.V - VĂN THỎA

Đoàn công tác của Sở Công Thương Quảng Trị do ông Lê Tiến Dũng - Giám đốc làm Trưởng đoàn vừa có buổi làm việc với Công ty Điện lực Quảng Trị về công tác sản xuất, kinh doanh của đơn vị trong năm 2021.

PC Quảng Trị thực hiện tốt nhiệm vụ kép ‘vừa chống dịch vừa đảm bảo cấp điện’ - Ảnh 1.

Công nhân Điện lực Quảng Trị đang kiểm tra hệ thống cung ứng điện - Ảnh : VĂN THỎA

Theo ông Phan Văn Vĩnh - Giám đốc PC Quảng Trị: 10 tháng đầu năm 2021, đơn vị đã thực hiện tốt nhiệm vụ kép, vừa đảm bảo phòng chống dịch, vừa đảm bảo cung cấp điện. Đặc biệt, đơn vị đã đảm bảo tăng cường cấp điện cho các bệnh viện, cơ sở y tế và các khu vực cách ly tập trung.

Tính đến hết tháng 10-2021, sản lượng điện thương phẩm đạt 622,9 triệu kWh, đạt 86,8% kế hoạch năm. Ước cả năm thực hiện được 730 triệu kWh, đạt 101,7% kế hoạch, tăng trưởng 6,3% so với 2020. Ngoài ra, công ty đã thực hiện hơn 523 lượt công tác không cắt điện trên lưới điện 22kV. Đầu quý 3, công ty đã đưa hệ thống sửa chữa nóng lưới điện thứ 2 vào hoạt động. 

Ngoài ra trong năm 2021, PC Quảng Trị đã đẩy mạnh cung cấp các dịch vụ điện trực tuyến; tỷ lệ khách hàng sử dụng dịch vụ cung cấp điện trực tuyến mức độ 4 đạt 98,3%. Đặc biệt, đơn vị đã thực hiện 99% điện tử hóa toàn bộ quá trình cung cấp điện. Tính đến cuối tháng 10, PC Quảng Trị đã chi 3,1 tỷ đồng để hỗ trợ giảm giá điện.

Tại buổi làm việc, PC Quảng Trị đã đề nghị Sở Công Thương tham mưu cho UBND tỉnh có văn bản hướng dẫn các địa phương xử lý nghiêm các trường hợp trộm cắp điện, từ đó nâng cao ý thức người dân.

Ông Lê Tiến Dũng đã đánh giá cao sự nỗ lực của PC Quảng Trị đồng thời, Sở Công Thương cũng sẽ xem xét các đề nghị của công ty để phối hợp đưa ra phương án thực hiện phù hợp với tình hình thực tế.

Quảng Trị: 62% khách hàng lựa chọn phương thức thanh toán tiền điện qua ngân hàng Quảng Trị: 62% khách hàng lựa chọn phương thức thanh toán tiền điện qua ngân hàng

Công ty Điện lực Quảng Trị đang đẩy nhanh việc thanh toán tiền điện qua các dịch vụ thu hộ hoặc qua hệ thống các ngân hàng. Việc thanh toán không dùng tiền mặt là một lựa chọn đúng trong thời điểm này nhằm giảm nguy cơ lây lan dịch bệnh COVID-19.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0