06/12/2022 20:42 GMT+7

Ông Zelensky thăm tiền tuyến, đại sứ quán Ukraine lại nhận 'bưu kiện máu me'

NGUYÊN HẠNH
NGUYÊN HẠNH

TTO - Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky thăm quân đội gần tiền tuyến ở khu vực phía đông Donbass vào ngày 6-12 nhân kỷ niệm Ngày Lực lượng vũ trang của Ukraine.

Ông Zelensky thăm tiền tuyến, đại sứ quán Ukraine lại nhận bưu kiện máu me - Ảnh 1.

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky thăm quân nhân Ukraine tại tiền tuyến ngày 6-12 - Ảnh: REUTERS

"Cảm ơn các bạn vì sự kiên cường và mạnh mẽ này. Các bạn là tiền đồn cho nền độc lập của chúng ta", ông Zelensky viết trong một bài đăng trên Telegram.

Đăng kèm nội dung trên là hình ảnh ông gặp gỡ các binh sĩ và trao phần thưởng hơn 9 tháng sau khi Nga phát động "chiến dịch quân sự đặc biệt" tại Ukraine.

"Tôi tin rằng lần tới chúng ta sẽ gặp nhau ở vùng Donetsk và Lugansk thuộc đất nước Ukraine của chúng ta", ông Zelensky nói. Donetsk và Lugansk là các thủ phủ ở miền đông Ukraine đã bị các lực lượng thân Nga kiểm soát.

"Tôi chắc chắn ở Crimea cũng vậy", ông nói, đề cập đến khu vực bán đảo Nga đã sáp nhập vào năm 2014.

Theo Hãng tin Reuters, ông Zelensky không cho biết chính xác nơi ông gặp quân đội vào ngày 6-12.

Tổng thống Ukraine cũng ghi lại một đoạn video riêng, trong đó ông đang nói chuyện trước một tấm biển lớn có dòng chữ Sloviansk, một thành phố do lực lượng Ukraine chiếm giữ gần thành phố Bakhmut ở Donetsk.

Các quan chức Ukraine cho biết giao tranh đang diễn ra ác liệt xung quanh Bakhmut, khi quân đội Nga tìm cách chiếm thành phố.

Cũng trong ngày 6-12, Ngoại trưởng Ukraine thông báo các đại sứ quán nước này ở Romania và Đan Mạch tiếp tục nhận được các "bưu kiện máu me".

Trong tuần qua, các cơ quan đại diện của Ukraine ở một số nước châu Âu đã được gửi các gói hàng có chứa mắt động vật. Hiện chưa ai nhận trách nhiệm gửi các gói hàng này.

Ukraine lại chìm trong bóng tối và giá lạnh vì Nga tấn công hệ thống điện Ukraine lại chìm trong bóng tối và giá lạnh vì Nga tấn công hệ thống điện

TTO - Ukraine cảnh báo hệ thống điện ở nhiều vùng trên cả nước lại bị hư hại cần sửa chữa sau vụ tấn công mới nhất của Nga. Mặc dù khẩn trương khắc phục, tình trạng mất điện khẩn cấp sẽ tiếp tục xảy ra ở nhiều khu vực.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0