01/01/2019 08:58 GMT+7

Ông Trump lập tức khiêu chiến nữ ứng viên đua ghế tổng thống 2020

BẢO DUY
BẢO DUY

TTO - Tổng thống Trump mỉa mai là chỉ có "bác sĩ tâm thần" của nữ thượng nghị sĩ Dân chủ Elizabeth Warren mới biết bà có thể giành chiến thắng trước ông trong cuộc bầu cử năm 2020 hay không và ông "rất sẵn lòng" đối mặt.

Ông Trump lập tức khiêu chiến nữ ứng viên đua ghế tổng thống 2020 - Ảnh 1.

Luôn có các cuộc khẩu chiến giữa thượng nghị sĩ Warren và Tổng thống Trump - Ảnh chụp màn hình

Trong đoạn video gửi người ủng hộ ngày 31-12-2018, bà Warren cho biết đang thành lập ủy ban thăm dò bầu cử để chuẩn bị cho nỗ lực chạy đua vào Nhà Trắng năm 2020.

Xuất hiện trong chương trình mừng năm mới của Đài Fox ngày 31-12 (giờ Mỹ), tức rạng sáng 1-1-2019 giờ VN, Tổng thống Trump lập tức phản ứng theo ý xem nhẹ các thách thức mà bà Warren có thể đặt ra cho ông.

Khi được hỏi liệu bà Warren có nghĩ rằng bản thân đủ năng lực để biến ông Trump trở thành tổng thống một nhiệm kỳ hay không, ông Trump đáp ngắn gọn: "Chà, tôi cũng chẳng biết nữa. Ông nên hỏi bác sĩ tâm thần của bà ấy".

Nhà lãnh đạo Mỹ tiếp tục đem vấn đề nguồn gốc ra làm chiêu bài công kích bà Warren, cũng giống như đã từng làm với người tiền nhiệm Barack Obama.

Tuy nhiên, không như ông Obama, bà Warren đã chọc giận nhiều nghị sĩ hàng đầu trong Đảng Dân chủ và công bố kết quả xét nghiệm ADN không đủ thuyết phục để chứng minh bà là người Mỹ gốc.

"Tôi nghĩ anh và tôi còn Mỹ hơn bà ấy" - ông Trump tiếp tục trêu chọc bà Warren trong cuộc trò chuyện với người dẫn chương trình của Đài Fox.

Theo đúng trình tự, bà Warren phải vượt qua cuộc bầu cử sơ bộ trong nội bộ Đảng Dân chủ và nhận được sự đề cử của đảng này trước khi trở thành đối thủ của ông Trump. Cuộc đối đầu dự kiến sẽ lắm cam go với nhiều đối thủ không đơn giản, báo New York Times bình luận.

Quan điểm chống ông Trump và giới tài chính Phố Wall đã giúp bà Warren giành được sự ủng hộ của một số tầng lớp thấp cấp tiến, nhưng đó cũng sẽ là bất lợi lớn cho bà khi không đứng về phe các ông chủ giàu có của nước Mỹ.

Mối quan hệ cá nhân giữa bà Warren và ông Trump chẳng hề tốt đẹp, nếu không muốn nói là như nước với lửa.

Trong chiến dịch tranh cử tổng thống năm 2016 của ông Trump, bà Warren nổi tiếng với vai trò là một trong những người chỉ trích ông Trump dữ dội nhất.

Cho đến thời điểm hiện tại, khi ông Trump đã ngồi ở Nhà Trắng được hai năm và bà Warren vẫn tiếp tục vị trí tại thượng viện kể từ năm 2013, hai người này vẫn tiếp tục nhục mạ nhau gay gắt.

Trong khi bà Warren lên án ông Trump là ‘"kẻ hám hơi tiền" với các chương trình nghị sự "phân biệt sắc tộc, phân biệt giới tính và bài ngoại", thì ông Trump cũng phản pháo gọi vị cựu giáo sư luật Đại học Harvard là "ngu ngốc", "hạ cấp" và "mồm thối", theo truyền thông Mỹ.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0