12/02/2020 23:19 GMT+7

Ông Trump khoe kết quả bỏ phiếu New Hampshire hơn Obama và Bush xa lắc

NHẬT ĐĂNG
NHẬT ĐĂNG

TTO – Tại New Hampshire, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã thu hút được lượng cử tri ủng hộ nhiều gấp đôi cựu tổng thống Barack Obama trong cuộc tranh cử năm 2012.

Ông Trump khoe kết quả bỏ phiếu New Hampshire hơn Obama và Bush xa lắc - Ảnh 1.

Tổng thống Mỹ Donald Trump dẫn so sánh kết quả bỏ phiếu của ông với những người tiền nhiệm tại bang New Hampshire - Ảnh chụp màn hình

Tổng thống Trump vẫn chưa gặp được đối thủ thực sự trong cuộc bầu cử sơ bộ tại tiểu bang New Hampshire.

Theo Fox News ngày 12-2, với 87% địa điểm đã báo cáo, ông Trump kiếm hơn 120.000 phiếu bầu tại New Hampshire. Năm 2012, ông Obama chỉ đạt tổng cộng 49.080 phiếu bầu tại tiểu bang này.

Fox News nhận định khoảng cách số phiếu giữa 2 đời tổng thống Mỹ sẽ còn tăng, khi có thêm khu vực bầu cử công bố thống kê phiếu bầu vào ngày 12-2. Số phiếu của ông Trump cũng đã vượt xa so với các tổng thống trước.

Cựu tổng thống George W. Bush năm 2004 nhận được 53.962 phiếu bầu tại New Hampshire, trong khi cựu tổng thống Bill Clinton nhận 76.797 phiếu.

Giới quan sát cho rằng đây là thành quả đến từ nỗ lực của Ủy ban quốc gia Đảng Cộng hòa (RNC) và chiến dịch tranh cử của ông Trump.

Trước khi cuộc bầu cử sơ bộ diễn ra, ông Trump hôm 10-2 đã tổ chức buổi vận động cử tri lớn tại thành phố Manchester, New Hampshire.

"9 tháng tới kể từ nay, chúng ta sẽ giành lại Hạ viện, chúng ta sẽ giữ vững Thượng viện, và chúng ta sẽ giữ được Nhà Trắng. Lòng nhiệt huyết của chúng ta cao hơn, họ thậm chí không đuổi kịp. Họ còn đang bận tranh đấu với nhau", ông Trump tuyên bố giữa đám đông ủng hộ mình.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0