19/04/2019 14:20 GMT+7

Ông Trump chế ảnh từ bộ phim Game of Thrones, HBO yêu cầu ngưng

NHẬT ĐĂNG
NHẬT ĐĂNG

TTO - Kênh truyền hình Home Box Office (HBO) lại một lần nữa yêu cầu Tổng thống Donald Trump ngừng sử dụng hình ảnh chế từ loạt phim truyền hình ăn khách Game of Thrones, tên tiếng Việt là Trò chơi vương quyền.

Ông Trump chế ảnh từ bộ phim Game of Thrones, HBO yêu cầu ngưng - Ảnh 1.

Tấm ảnh Tổng thống Donald Trump đăng trên Twitter, lấy cảm hứng từ series phim truyền hình ăn khách Game of Thrones - Ảnh: Twitter

Mới đây, khi mùa 8 của loạt phim này chiếu tập đầu tiên, ông Trump bị tố tiếp tục "theo trend" với tấm ảnh "Game Over" (tạm dịch: Trò chơi kết thúc) chế từ loạt phim trên. Trong tấm ảnh chế, mọi chi tiết từ màu nền đến phông chữ đều phỏng theo loạt phim ăn khách của HBO.

Theo trang tin The Verge, ông Trump đăng tải tấm hình chế này trên Twitter để nhắm vào bản báo cáo đầy đủ của công tố viên Robert Mueller. Trong bản báo cáo của mình, ông Mueller tường thuật quá trình điều tra liên hệ giữa chiến dịch tranh cử của ông Trump với Nga trong kỳ bầu cử tổng thống 2016.

Game of Thrones | Season 8 | Official Trailer (HBO)

Đây không phải là lần đầu tiên ông Trump "lấy cảm hứng" từ Game of Thrones để đả động đến những vụ lùm xùm ông vướng vào. Điều này có lẽ đã khiến HBO không vừa mắt và quyết định đưa ra yêu cầu ông Trump ngừng lại, với lý do tổng thống Mỹ lạm dụng bản quyền tài sản của họ để phục vụ chính trị.

Người phát ngôn HBO cho biết: "Dù hiểu sự phấn khích dành cho Game of Thrones khi phần cuối của loạt phim đã được công chiếu, chúng tôi vẫn mong sản phẩm thuộc sở hữu trí tuệ của mình bị sử dụng cho mục đích chính trị".

Vào tháng 11, ông Trump cũng đăng tải một hình chế khác trên Twitter của mình với nội dung "Lệnh trừng phạt đang kéo đến - Sanctions are coming". Khẩu hiệu này bắt nguồn từ một khẩu hiệu khác trong Game of Thrones, có nội dung là "Mùa đông đang kéo đến - Winter is coming".

Ông Trump chế ảnh từ bộ phim Game of Thrones, HBO yêu cầu ngưng - Ảnh 3.

Tấm ảnh kèm dòng mô phỏng câu nói nổi tiếng "The Winter is Coming" (Mùa đông đang kéo đến) trong phim Game of Thrones - Ảnh: Twitter

Hình chế hồi tháng 11 được ông Trump đăng tải nhân lúc tái áp đặt các lệnh trừng phạt lên Iran. HBO liền đáp lại ngay sau đó trên Twitter, hỏi "xoáy" ông Trump rằng trong ngôn ngữ Dothraki thì cụm từ "lạm dụng bản quyền" nên nói ra sao. Dothraki là ngôn ngữ trong series Game of Thrones.

Trong cả hai trường hợp trên, việc sử dụng chất liệu từ Game of Thrones được đánh giá là cách ông Trump nắm bắt trào lưu của người dân, để giúp thông điệp của mình được lan truyền hiệu quả hơn.

Tuy nhiên, nhiều người cũng cho đây là cách ông Trump thể hiện quyền lực và vị thế của mình trước những người đối đầu. Bởi về bản chất, Game of Thrones có cốt chuyện xoay quanh các đối thủ chính trị tìm cách triệt hạ lẫn nhau nhằm chiếm lấy vương quốc và Ngai Sắt - Iron Throne.

Game of Thrones mùa 7 - kết thúc trong sự thất vọng Game of Thrones mùa 7 - kết thúc trong sự thất vọng

TTO - Mùa 7 của Game of Thrones đã kết thúc chỉ với 7 tập phim. Mặc dù đã được đầu tư rất lớn, nhưng phần 7 đã không được như kì vọng.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0