22/12/2017 10:38 GMT+7

Ông Eric Schmidt từ chức Chủ tịch điều hành Alphabet

ĐẮC LUÂN
ĐẮC LUÂN

TTO - Ông Eric Schmidt sẽ từ chức Chủ tịch điều hành Alphabet, công ty mẹ của Google, từ tháng 1-2018 song vẫn tiếp tục đảm nhận vai trò cố vấn kỹ thuật cho công ty này.

Ông Eric Schmidt từ chức Chủ tịch điều hành Alphabet - Ảnh 1.

Ông Eric Schmidt - Ảnh: REUTERS

Theo trang tin Deadline, ông Schmidt từng gia nhập Google năm 2001 và giữ cương vị giám đốc điều hành công ty này trong suốt một thập kỷ.

Mặc dù từ chức chủ tịch điều hành Alphabet, nhưng ông Schmidt vẫn có vị trí trong ban giám đốc của Alphabet.

Tuy nhiên sau quyết định từ chức chủ tịch điều hành Alphabet của ông Schmidt, trách nhiệm chèo lái hãng công nghệ hàng đầu thế giới này sẽ dồn lên các nhà đồng sáng lập Google là Sergey Brin và Larry Page cùng giám đốc điều hành Google, ông Sundar Pichai, một người đang chứng tỏ có tầm ảnh hưởng ngày càng rõ ràng hơn tại Google.

17 năm trước, chuyên gia phần mềm kỳ cựu này đã gia nhập đội ngũ Google với tư cách một người thuộc lớp đàn anh.

Ông chính là người đã hỗ trợ các nhà sáng lập trẻ tuổi ở Google khi đó trong việc xây dựng những nền tảng phát triển để Google trở thành một gã khổng lồ về tìm kiếm trên mạng và quảng cáo online như hôm nay.

Ông Schmidt chia sẻ ông dự định dành thời gian sau khi rời cương vị chủ tịch điều hành Alphabet để tập trung cho các vấn đề khoa học và công nghệ cũng như hoạt động thiện nguyện.

Tôn vinh những đóng góp của bậc đàn anh Eric, ông Larry Page, giám đốc điều hành Alphabet nói: "Kể từ năm 2001, ông Eric đã giúp chúng ta những kiến thức chuyên môn xuất sắc về kinh doanh và công nghệ, giúp chúng ta có một tầm nhìn rõ ràng về tương lai của công nghệ.

"Tôi vô cùng hạnh phúc vì sự tiến bộ mà các công ty của chúng ta đang đạt được, và về các nhà lãnh đạo mạnh mẽ đang chèo lái sự đổi mới đó".

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0