03/12/2019 13:41 GMT+7

Ông Đặng Lê Nguyên Vũ: 'Qua không muốn nhắc tên người phụ nữ này'

TUYẾT MAI - NGỌC PHƯỢNG
TUYẾT MAI - NGỌC PHƯỢNG

TTO - Sáng 3-12, TAND cấp cao tại TP.HCM tiếp tục phiên xử vụ ly hôn của vợ chồng "vua cà phê" Trung Nguyên. Sau phiên tòa, ông Đặng Lê Nguyên Vũ đã có một số trao đổi với Tuổi Trẻ Online.

Ông Đặng Lê Nguyên Vũ trả lời về nguyên nhân mâu thuẫn vợ chồng - Video: TUYẾT MAI

* Sau phiên toà hôm qua, bà Thảo có tiết lộ về việc trên mạng xã hội xuất hiện hình ảnh những cô gái trong phòng ngủ ở nhà ông bà?

- Cô ấy bịa đặt hết mọi chuyện, cô ấy dựng. Qua rất là không muốn nói về vấn đề vợ của qua lời nào hết nhưng buộc qua phải nói. Đạt được mục đích, cô ấy không từ thủ đoạn nào hết. Nói như vậy thì còn biết bao nhiêu người, bao nhiêu thứ. Đi dựng, đi nói không bao giờ nó đúng, nó thiện trong lòng. Nên khi qua đã nói cô ấy phải đi tu, sám hối mới hết tội.

Qua nói đi nói lại câu đó, mình phải hiểu nó có một tiến trình rất là dài. Đem cha mẹ, đem con cái, mọi thứ đem vô để mà phục vụ cho mình. Không bao giờ được phép như vậy cả.

Sống với nhau có cái tâm, ra tòa mà còn bảo đoàn tụ cái gì. Qua nói bây giờ nếu qua có bệnh, có chết đi thì qua không bao giờ nhờ người phụ nữ đó chăm sóc qua, đến mức như vậy.

Sống phải còn lương tri, mất đi cái đó nó không còn nữa. Vì tiền, vì quyền, ba cái thứ như vậy có nghĩa gì đâu. Biết bao nhiêu tiền có trong tay rồi.

6 năm nay qua không bao giờ nói, buộc khi ra tòa nói tới nói lui qua phải trả lời. Qua không muốn nhắc tên người phụ nữ này, gia đình qua cũng vậy. Đi ra nói qua bất hiếu, bất đồ. Cô ấy không bao giờ được phép nói đến người cha của qua, đến gia đình của qua như vậy, không bao giờ được phép.

Ông Đặng Lê Nguyên Vũ: Qua không muốn nhắc tên người phụ nữ này - Ảnh 2.

Ông Đặng Lê Nguyên Vũ chia sẻ sau phiên tòa - Ảnh: NGỌC PHƯỢNG

* Mâu thuẫn chính giữa vợ chồng ông là gì?

- Qua không muốn nói về người vợ của qua. Qua chỉ nói cô đi tu đi, cái tâm đó độc lắm, phải gột rửa rất nhiều, không ai đem tất cả mọi thứ ra, đem cha, đem mẹ, đem con cái ra truyền thông, âm mưu đem chồng mình vô nhà thương điên.

Các người anh chị em đâu có biết cô ấy tố cáo bên an ninh là qua đang truyền đạo, khép qua vô tội bất hiếu với cha, nói qua vô cái hội thánh đức chúa trời, không phải đơn giản đâu nha.

* Đó là giai đoạn sau này, còn trước đây hai người có mâu thuẫn gì không?

- Cái nhìn khác nhau. Qua nói sau này cưới chồng cũng phải cưới chồng bằng hoặc cao hơn mình rồi mình mới hay hơn. Qua hay nói đùa với các em trai, muốn làm việc lớn thì đừng lấy vợ hoặc chọn vợ cho đúng người, bởi giới hạn của người phụ nữ sẽ kéo mình xuống luôn, rồi lấy con lấy cái, lấy tình cảm để kéo mình xuống.

Nên giới hạn của đàn ông Việt hiện nay là giới hạn của người phối ngẫu.

* Nhưng phía sau một người đàn ông thành công là bóng dáng người phụ nữ?

- Nhưng đằng sau sự tan hoang của người đàn ông cũng là người phụ nữ thôi.

* 6 năm đi thiền, ông không có thời gian quan tâm đến gia đình?

- Nói như vậy không phải đâu. Sao qua biết từng đứa nó ở đâu, nó như thế nào, nó học hành ra sao, cái đặc tính của nó làm sao, cái ngày giờ nó học, cô giúp việc nấu ăn làm sao... tất cả mọi thứ không phải như cô ấy nói.

* Con cái hay vợ chồng đều cần sự quan tâm trực tiếp, nếu ông đi thiền trên núi 6 năm thì không thể quan tâm được?

- Ở đây gia đình qua kể chuyện thêm, không phải từ 2013 đâu, cô ấy đáng lẽ phải thấy những tiếng thở dài của người chồng của mình trong những lúc đêm khuya, trong thư viện trước đó dài dằng dặc. Có những lúc phải hiểu những thứ đó, mình thấy chồng mình, nhìn sách vở, nhìn bạn bè trao đổi chia sẻ... thậm chí có những lúc qua đá bay bàn. Hậu quả kéo dài, sau đó còn bỏ đi thiền, đi tu là mệt rồi.

'Tâm thần mà giống qua thì đất nước này phải có nhiều người như vậy'

TTO - Ông Đặng Lê Nguyên Vũ nói như vậy trước phiên tòa xét xử tranh chấp ly hôn giữa ông và bà Lê Hoàng Diệp Thảo sáng 3-12.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0