05/11/2022 12:19 GMT+7

Ông Biden cáo buộc Twitter lan truyền những lời nói dối

TRẦN PHƯƠNG
TRẦN PHƯƠNG

TTO - Tổng thống Mỹ Joe Biden công kích Twitter, nói mạng xã hội này lan truyền những lời nói dối khắp thế giới. Việc ông Musk bắt đầu sa thải hàng loạt nhân viên Twitter gây lo ngại nội dung trên mạng này sẽ "độc hại" hơn.

Ông Biden cáo buộc Twitter lan truyền những lời nói dối - Ảnh 1.

Tổng thống Mỹ Joe Biden tham gia chiến dịch vận động ở California ngày 4-11 - Ảnh: REUTERS

Từ cuối tuần này, Twitter đã sa thải một nửa số nhân viên nhưng cho biết cắt giảm ít ở nhóm chịu trách nhiệm ngăn chặn sự lan truyền thông tin sai lệch. 

 "Và bây giờ điều tất cả chúng ta đang lo lắng: Elon Musk đi chơi và mua một công cụ để gửi và lan truyền lời nói dối khắp nơi trên thế giới... Không còn biên tập viên nào ở Mỹ nữa. Không còn biên tập viên nào. Làm thế nào để trẻ em có thể hiểu được điều gì cần đặt nghi vấn?", Hãng tin Reuters dẫn lời ông Biden nói ngày 4-11, giờ Mỹ.

Giải thích thêm sau đó, thư ký báo chí Nhà Trắng Karine Jean-Pierre nói ông Biden nhấn mạnh sự cần thiết phải giảm bớt những lời nói thù hằn và thông tin sai lệch trên Twitter cũng như Facebook và các mạng xã hội khác.

Khi mua lại Twitter, ông Musk đã hứa sẽ khôi phục tự do ngôn luận và tìm cách ngăn chặn Twitter trở thành một "địa ngục". Nhưng các nhà quảng cáo lớn vẫn lo ngại về sự tiếp quản của ông, việc họ rút quảng cáo hàng loạt khiến doanh thu của Twitter sụt giảm mạnh.

Hôm 4-11, Twitter đã sa thải một nửa trong số 7.500 nhân viên của công ty này, sau khi chủ sở hữu mới là tỉ phú Elon Musk khởi động cuộc cải tổ lớn.

Thông tin này đúng với những tin tức rò rỉ trước đó về việc một nửa nhân sự của mạng xã hội hàng đầu thế giới này phải đợi thông tin cho thôi việc, chỉ vài tuần sau khi tỉ phú Musk tiếp quản. 

Một tài liệu nội bộ Hãng tin AFP tiếp cận được cho thấy "gần 50%" nhân viên Twitter chịu ảnh hưởng từ đợt cải tổ của Musk. Họ nằm trong diện không thể truy cập máy tính và email của công ty nữa.

"Tôi thức dậy và biết tin thời gian làm việc của mình tại Twitter đã chấm dứt. Thật đau lòng. Tôi đã bị loại", ông Michele Austin - giám đốc phụ trách chính sách công của Twitter tại Mỹ và Canada - cho biết.

Một số nhân viên đã nộp đơn kiện tập thể tại bang California, với cáo buộc Twitter sa thải mà không báo trước 60 ngày theo luật liên bang và luật của California.

Ngày Ngày 'phán quyết' với hàng ngàn nhân viên Twitter bắt đầu

TTO - Hàng ngàn nhân viên làm việc cho mạng xã hội Twitter đã được yêu cầu nghỉ ở nhà trong ngày 4-11 để chờ email thông báo quyết định sa thải của công ty. Các nguồn tin cho biết khoảng 3.500 nhân sự sắp bị mất việc.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0