28/01/2023 19:07 GMT+7

Nữ sinh lớp 9 tử vong sau khi uống rượu

Trong lúc uống rượu ở nhà bạn mùng 3 Tết, nữ sinh lớp 9 ở Yên Bái đi ra ngoài thì ngã gục. Sau hai ngày cấp cứu, thiếu nữ này đã tử vong.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online chiều 28-1, ông Hảng A Hành - phó chủ tịch UBND xã Bản Công (huyện Trạm Tấu, tỉnh Yên Bái) - cho biết cơ quan công an đang điều tra nguyên nhân một nữ sinh lớp 9 tử vong sau khi uống rượu. 

Theo ông Hành, ngày mùng 3 Tết (24-1), em M. (học sinh lớp 9, ở xã Bản Công) có đến nhà bạn ăn, uống rượu. Trong lúc uống rượu, nữ sinh này đi ra ngoài thì ngã gục. 

Khi được các bạn phát hiện, M. đã bất tỉnh. Sau đó, em này được đưa vào bệnh viện cấp cứu. Đến ngày mùng 5 Tết thì M. tử vong. 

"Nữ sinh này có uống rượu, tuy nhiên uống nhiều hay ít thì cơ quan công an đang làm rõ" - ông Hành nói. 

Theo ông Hành, sau khi nhận được thông tin, chính quyền xã đã tổ chức thăm hỏi, động viên gia đình nạn nhân. Nữ sinh tử vong đã được gia đình mai táng theo phong tục địa phương vào ngày mùng 6 Tết.

Làm sao tránh sự cố nguy hiểm xảy ra khi say rượu bia?Làm sao tránh sự cố nguy hiểm xảy ra khi say rượu bia?

Dịp cuối năm, Tết Nguyên đán khó tránh khỏi những bữa tiệc gặp gỡ bạn bè, đối tác. Nhiều người khi say rượu chỉ nôn, đau đầu, nhưng cũng có những người say rồi hôn mê. Sau cuộc nhậu, những biểu hiện nào cảnh báo nguy hiểm đến sức khỏe?

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0