31/03/2019 18:02 GMT+7

Nữ sinh bị đánh hội đồng đã ổn định, có thể sớm xuất viện

HÀ THANH - NGUYỄN HIỀN
HÀ THANH - NGUYỄN HIỀN

TTO - Các bác sĩ điều trị cho biết nữ sinh N.T.H.Y. có cải thiện, đáp ứng tốt sau 4 ngày dùng thuốc và hi vọng có thể xuất viện trong thời gian ngắn.

Nữ sinh bị đánh hội đồng đã ổn định, có thể sớm xuất viện - Ảnh 1.

Các bác sĩ cho biết hiện tại sức khỏe nữ sinh Y. đã ổn định, có thể sẽ được xuất viện trong thời gian ngắn - Ảnh: NGUYỄN HIỀN

Chiều 31-3 tại Bệnh viện Tâm thần kinh Hưng Yên (huyện Kim Động, tỉnh Hưng Yên), nữ sinh N.T.H.Y. liên tục nói mệt, đau đầu và không muốn nhớ lại ngày bị các bạn đánh hội đồng.

H.Y. cho biết sau khi bị đánh, em bị nhóm nữ sinh trong lớp đe dọa. Tinh thần hoảng loạn nên Y. không dám kể cho ai. "Ngày hôm đấy các bạn đe dọa: 'Nếu mày mách ông mách bà sẽ bị đánh thêm một trận nữa'. Em sợ nên không báo cô, không dám nói với bà", Y. nhớ lại.

H.Y. còn cho biết trong năm học này em bị nhóm nữ sinh trên đánh 3 lần. Lần đầu nhóm bạn bị cô giáo chủ nhiệm cảnh cáo, còn hai lần sau thì cô giáo không biết.

Làm công nhân, đến hôm nay mới xin nghỉ được vào chăm sóc con, chị V.T.O. (mẹ em Y.) khóc nức nở nhớ lại: "Sau khi bị đánh về nhà cháu khóc lóc, hoảng sợ khi nhà mất điện. Gặng hỏi thì cháu khóc nói các bạn đánh con. Tôi gọi điện lên trường hỏi cô giáo, cô giáo nói đang giải quyết trên này, thứ hai mời các phụ huynh lên nói chuyện. Cô giáo không nói cháu bị xé quần xé áo như vậy", chị O. nhớ lại.

Chị O. cho biết nếu đông người thì cháu Y. sẽ hoảng sợ. "Lên trường thì cháu không muốn đi học, cháu nói lên trường sợ lắm, đau đầu lúc nào cũng tưởng tượng các bạn đánh con, con nhìn chỗ đấy (nơi xảy ra vụ việc - PV) sợ lắm", mẹ nữ sinh Y. kể.

Sáng nay 31-3, tại cuộc làm việc với Bộ trưởng Bộ Giáo dục - đào tạo Phùng Xuân Nhạ, Y. và gia đình đồng ý tha thứ cho nhóm nữ sinh.

"Em đồng ý tha thứ vì thứ nhất các bạn còn trẻ, em mà không tha thứ thì người khác nói em sống không có lương tâm", Y. nói. Em cũng cho biết đợi tinh thần ổn định em sẵn sàng đi học lại.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, bác sĩ Nguyễn Văn Tình - giám đốc Bệnh viện Tâm thần kinh Hưng Yên - cho biết nữ sinh Y. nhập viện vào 15h20 ngày 28-3, với biểu hiện lo âu, hoảng sợ, nhập viện sau một tuần xảy ra sự việc tại trường.

Trong khai thác hồ sơ bệnh án, gia đình bệnh nhân cho biết có đưa cháu đi khám, kê đơn thuốc điều trị của một phòng khám tư nhân và không nhớ thuốc.

"Trong quá trình uống thuốc ở nhà, sau một tuần bà nội cho biết cháu kêu đau đầu, lo âu, hoảng sợ, thấy các triệu chứng như trên thì đưa cháu đi khám, nhập viện điều trị. Căn cứ vào kết quả khám, khai thác hồ sơ bệnh án thì chúng tôi chẩn đoán ban đầu là phản ứng stress cấp.

Qua điều trị 4 ngày thuốc, cháu có cải thiện, đáp ứng tốt. Chúng tôi hi vọng trong thời gian ngắn nhất cháu có thể xuất viện, quay trở lại môi trường học tập để chuẩn bị cho kỳ thi sắp tới", bác sĩ Tình cho biết.

Tạm đình chỉ công tác hiệu trưởng trường có nữ sinh bị đánh hội đồng Tạm đình chỉ công tác hiệu trưởng trường có nữ sinh bị đánh hội đồng

TTO - Sở GD-ĐT Hưng Yên cho biết sẽ điều chuyển công tác giáo viên chủ nhiệm và tạm đình chỉ hiệu trưởng Trường THCS Phù Ủng sau khi xảy ra vụ nữ sinh bị đánh hội đồng đến mức phải nhập viện.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0