27/09/2017 09:00 GMT+7

Nổ kho chứa tên lửa ở Ukraine, dân kéo nhau di tản

PHÚC LONG
PHÚC LONG

TTO - Tối 26-9, một kho vũ khí của quân đội Ukraine ở khu vực miền trung Vinnytsia bỗng nhiên phát nổ khiến chính quyền phải đóng cửa không phận và di tản người dân.

Video vụ nổ ở Ukraine ngày 26-9 - Nguồn: Youtube

Theo trang tin 112.Ukraina, trong kho vũ khí phát nổ chứa nhiều tên lửa thuộc các hệ thống Smerch, Uragan và Grad của quân đội Ukraine. Một số thông tin khác nói nhà kho chứa khoảng 188.000 tấn đạn.

Đáng chú ý, đây là vụ nổ kho vũ khí thứ 3 tại Ukraine trong năm nay. Hai vụ nổ trước đó xảy ra tại khu vực Donetsk (tháng 9) và Kharkov (tháng 3). Đám cháy của vụ nổ ở Donetsk chỉ mới được dập tắt hôm 23-9.

Theo Bộ Nội vụ Ukraine, các vụ nổ ở Vinnytsia xảy ra lúc 9h50 tối 26-9 theo giờ địa phương (khoảng 1h30 sáng 27-9 giờ Việt Nam).

Vụ việc khiến người dân thành phố Kalinovka và các khu vực lân cận phải sơ tán. Cảnh sát cũng chặn các con đường dẫn vào thành phố này.

Nổ kho chứa tên lửa ở Ukraine, dân kéo nhau di tản - Ảnh 2.

Vụ nổ tối 26-9 ở Ukraine nhìn từ xa - Ảnh: Facebook

Ngoài ra, không phận Ukraine trong bán kính 50km tính từ hiện trường vụ nổ cũng bị phong tỏa. Đích thân tham mưu trưởng quân đội Ukraine Viktor Muzenko phải có mặt để giải quyết.

Theo trang tin Segodnya của Ukraine, một trong những giả thiết của vụ nổ là "do lỗi kỹ thuật", nhưng chưa có thêm bất cứ chi tiết nào.

Kho vũ khí này được canh phòng rất cẩn thận, trong những tháng gần đây lực lượng an ninh không phát hiện nhân vật khả nghi hay máy bay không người lái nào lảng vảng trong khu vực.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0