17/07/2021 11:01 GMT+7

Niềm vui của công nhân môi trường được trả nợ lương

QUANG THẾ
QUANG THẾ

TTO - "Tôi gọi cho các tổ thì được biết đến hôm nay đã nhận đủ tiền lương bị nợ. Đại diện Công ty Minh Quân cũng vừa xuống nhận lỗi với chị em công nhân vì để xảy ra nợ lương kéo dài. Vui rồi, bây giờ mọi người chuyên tâm vào công việc".

Niềm vui của công nhân môi trường được trả nợ lương - Ảnh 1.

Công nhân môi trường nhận lương bị nợ từ năm 2020 - Ảnh: QUANG THẾ

Sáng 17-7, bà Nguyễn Thị Phương, tổ trưởng tổ môi trường phụ trách trả lương cho công nhân ở 2 phường Cầu Diễn và Tây Mỗ (Q. Nam Từ Liêm, Hà Nội), cho biết như vậy.

"Xin được cảm ơn đời"

Bà Phương chia sẻ: "Bên cạnh góc sân Cung điền kinh Hà Nội ở đường Trần Hữu Dực (Q. Nam Từ Liêm) có hàng phượng phủ bóng mát nên sau mỗi giờ làm chị em hay ghé chia sẻ buồn vui cuộc sống thường nhật.

Thời gian trước bị nợ lương nhìn ai cũng buồn tủi, có tiền trang trải cuộc sống, trả nợ, thuê nhà trọ, không phải đi nhặt ve chai hay rửa bát thuê… anh chị em công nhân môi trường vui hẳn lên".

Chị Nguyễn Thị Minh Uyên (P. Phú Đô, Q. Nam Từ Liêm) chia sẻ, sau khi có các cơ quan báo chí vào cuộc phản ánh, nhiều mạnh thường quân đã tìm đến tặng quà, động viên tinh thần.

Thời điểm bị nợ lương chị Uyên phải đưa mẹ già, con nhỏ đến nhà "chị em" công nhân khác xin tá túc vì không có tiền trang trải cuộc sống.

"Tiền lương, quà mạnh thường quân tặng cũng được một khoản nên tôi đã gửi tiết kiệm để cháu lấy cái ăn học, dự phòng có đồng chăm mẹ già lúc ốm đau. Ngành công đoàn cũng đã trao tặng mấy chục triệu để tôi lợp lại mái nhà, sửa bếp bị dột do lốc mái từ mấy tháng trước", chị Uyên tươi cười.

Ông Đoàn Văn Đăng (58 tuổi, ở huyện Phúc Thọ, Hà Nội) cho biết, số tiền lương và quà mạnh thường quân tặng ông sẽ gửi tiết kiệm một phần, phần còn lại thì trả nợ vay trước đó.

"Bị cụt mất một chân hơn 20 năm trước nên mỗi khi 'trái gió trở trời' hay đau nhức. Có tiền tiết kiệm rồi sau này sẽ quan tâm nhiều hơn đến bản thân, tôi thuê nhà trọ để ngủ qua đêm, không ngủ ngoài đường nữa. Thật khó có thể diễn tả hết được cảm xúc, niềm vui trong mỗi anh chị em công nhân môi trường sau khi được trả lương", ông Đăng tâm sự.

Chị Đỗ Thị Hằng (Q. Hà Đông, Hà Nội) thì chia sẻ: "Tôi mới ra viện. Sau khi báo Tuổi Trẻ phản ánh câu chuyện của tôi, tôi được đưa đi khám bệnh, chữa trị, nhà hảo tâm cho nơi tá túc. Cũng may là tôi tới viện kịp nếu tiếp tục ngủ ngoài đường thêm ít hôm bệnh tình nặng lên thì khó mà giữ được tính mạng.

Tôi đang tính toán mua vật liệu sửa lại ngôi nhà cũ. Thực tâm mà nói tôi như được hồi sinh vậy. Cảm ơn đời vì bản thân chưa bao giờ dám nghĩ mình được người không quen biết cưu mang lúc cơ hàn...".

Niềm vui của công nhân môi trường được trả nợ lương - Ảnh 2.

Chị Uyên vui vẻ trở lại và tiếp tục với công việc thường nhật - Ảnh: QUANG THẾ

Công ty Minh Quân nhận lỗi với "chị em" công nhân môi trường

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, bà Hoàng Thị Dung - đại diện Công ty cổ phần đầu tư và phát triển công nghệ cao Minh Quân (gọi tắt là Công ty Minh Quân) - cho biết: "Thay mặt Công ty Minh Quân nay là Công ty cổ phần Tập đoàn Nam Hà Nội tôi đã xuống tận nơi chị em làm việc gửi lời xin lỗi đến tất cả công nhân ở 8 quận, huyện trên địa bàn TP Hà Nội.

Do công ty khó khăn nên dẫn đến việc thanh toán chậm lương, biết rằng người lao động khó có thể bỏ qua được nhưng từ đáy lòng mình chúng tôi cảm thấy phải nhận lỗi với chị em công nhân môi trường vì đã để xảy ra sự việc như vậy".

Cùng ngày, Công ty cổ phần Tập đoàn Nam Hà Nội thông tin: "Công ty đã thanh toán xong toàn bộ lương cho người lao động tại 8 quận, huyện trên địa bàn TP Hà Nội với tổng số tiền hơn 4,3 tỉ đồng".

Ông Lê Thành Long - giám đốc Bảo hiểm xã hội quận Hà Đông - xác nhận: "Công ty cổ phần Tập đoàn Nam Hà Nội đã tham gia bảo hiểm xã hội cho 451 người lao động đến hết tháng 12-2020...".

Vụ nợ lương công nhân môi trường: Chuyển hồ sơ sang công an nếu không trả lương Vụ nợ lương công nhân môi trường: Chuyển hồ sơ sang công an nếu không trả lương

TTO - Văn phòng UBND TP Hà Nội ngày 8-7 đã ban hành văn bản thông báo kết luận của Phó chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Trọng Đông về vụ Công ty Minh Quân nợ lương người lao động.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0