29/06/2021 19:00 GMT+7

Những ‘trợ lý ảo’ cho việc luyện tập tại nhà

T.T
T.T

Tuy các phòng gym phải tạm ngưng hoạt động để phòng chống sự lây lan của dịch bệnh, nhưng mọi người đã có những cách khác nhau để duy trì cường độ tập luyện cho riêng mình.

Những ‘trợ lý ảo’ cho việc luyện tập tại nhà - Ảnh 1.

Nhu cầu luyện tập một mình tăng lên khi phòng gym đóng cửa

Huấn luyện viên online

Khi có yêu cầu phòng gym tạm ngừng hoạt động, các phòng tập có tên tuổi đã bắt đầu sản xuất ra nhiều nội dung trực tuyến về những bài tập có thể thực hiện tại nhà. Nhiều người chia sẻ, khó khăn nhất của việc tập luyện tại nhà là không biết nên tập gì khi không có dụng cụ hỗ trợ, và tập như thế nào để không bị sai tư thế. 

Đặc biệt đối với bộ môn yoga, tập luyện sai tư thế sẽ khiến người tập bị căng cơ, trật khớp, bong gân, và nặng hơn có thể dẫn đến chấn thương vùng cổ cũng như đĩa đệm cột sống. Từ đó, các huấn luyện viên online đã xuất hiện trong các video hướng dẫn tập luyện tại nhà, giúp người xem có cảm giác được luyện tập cùng huấn luyện viên cá nhân giống như khi đến phòng gym.

Có rất nhiều dạng bài tập đang được chia sẻ thường xuyên trên mạng, trong đó, phố biến nhất là cardio cường độ cao ngắt quãng với kỹ thuật tương đối đơn giản và yoga. California Fitness & Yoga là một trong những thương hiệu thể dục thể hình tiên phong trong việc số hóa những nội dung này thông qua hoạt động phát sóng trực tuyến chuỗi bài tập tại nhà CALIxHOME trên Facebook fanpage và kênh Youtube, nơi người xem có thể cùng luyện tập với các huấn luyện viên chuyên nghiệp của trung tâm vào những khung giờ cố định.

Những ‘trợ lý ảo’ cho việc luyện tập tại nhà - Ảnh 2.

CALIxHOME trở thành "trợ lý ảo" đáng tin cậy trong giai đoạn này

Bên cạnh các bài tập Yoga và Group X được yêu thích, CALIxHOME còn có thêm các buổi livestream với huấn luyện viên của California Fitness & Yoga nhằm giải đáp thắc mắc thường gặp trong quá trình tập luyện.

Những ‘trợ lý ảo’ cho việc luyện tập tại nhà - Ảnh 3.

Chuỗi bài tập trực tuyến CALIxHOME được dẫn dắt bởi những huấn luyện viên chuyên nghiệp tại California Fitness & Yoga

 Âm nhạc sôi động

Theo một nghiên cứu được công bố trên tạp chí Frontiers in Psychology, âm nhạc giúp người luyện tập quên đi những khó khăn và giảm bớt thách thức của các bài tập. Kết quả cho thấy hiệu quả của âm nhạc rõ rệt hơn ở các bài tập đòi hỏi sức bền như đi bộ, chạy so với các bài tập cường độ cao. Đó là lý do vì sao tại các phòng gym, âm nhạc luôn là yếu tố không thể thiếu để thúc đẩy tinh thần tập luyện của hội viên.

Những ‘trợ lý ảo’ cho việc luyện tập tại nhà - Ảnh 4.

Các bản nhạc yêu thích của Quang Vinh khi tập luyện đã có trên spotify của California Fitness & Yoga

Người tập có thể tìm hiểu các playlist workout có sẵn trên Spotify như Quang Vinh Workout , Cali Body Combat… Các playlist được California Fitness & Yoga thiết kế là bộ sưu tập các bài nhạc quốc tế nổi tiếng, đa dạng phong cách âm nhạc và phù hợp với nhiều dạng bài tập khác nhau, từ tập thể lực nặng đến động tác nhẹ nhàng như yoga… 

Trong thời gian tới, California còn giới thiệu thêm một số hot playlist được khuyến nghị bởi những người nổi tiếng như H’Hen Niê, Thảo Trang, v.v.

Những ‘trợ lý ảo’ cho việc luyện tập tại nhà - Ảnh 5.

Âm nhạc là người bạn vô hình, giúp việc tập luyện không bị nhàm chán

Ứng dụng di động

Bên cạnh nền tảng mạng xã hội, nhiều ứng dụng điện thoại cũng đã chạy theo xu hướng luyện tập online của người dùng hiện nay. Dạo một vòng các chợ ứng dụng, có thể dễ dàng tìm được rất nhiều lựa chọn luyện tập, từ các bài tập cơ bản đến nâng cao tại nhà, ứng dụng đo quãng đường chạy bộ, đạp xe, đến thử thách giảm mỡ tăng cơ trong thời gian ngắn. Đây được xem là giải pháp hữu hiệu cho những người muốn chủ động khung giờ tập luyện của mình.

So với các ứng dụng phát triển bởi các hãng thể thao, LivWell là ứng cử viên mà bạn không nên bỏ lỡ bởi rất nhiều tính năng thú vị khi cho phép người dùng tích điểm dựa trên bước chân hoặc thông qua hoàn thành thử thách được đề ra trên ứng dụng, bên cạnh cho phép đăng ký lớp học và check in lớp học trước tại các lớp California Fitness & Yoga. 

Người sử dụng có thể đổi điểm từ việc tham gia các lớp tập hay các buổi tập với PT, số lần check-in hoặc số lần xem video tập luyện thông qua các thử thách để nhận hơn 300 ưu đãi từ các đối tác bao gồm các thương hiệu ẩm thực, công nghệ, dịch vụ y tế, v.v.

Những ‘trợ lý ảo’ cho việc luyện tập tại nhà - Ảnh 6.

App LivWell vừa hỗ trợ tập luyện tại nhà, vừa cho phép người dùng đổi điểm để nhận nhiều ưu đãi hấp dẫn

Bên cạnh đó, LivWell còn cung cấp dịch vụ tư vấn dinh dưỡng 24/7 dành cho các hội viên đã đăng ký. Theo đó, người dùng có thể thoải mái chụp hình bữa ăn của mình, đăng tải lên ứng dụng LivWell và được các chuyên gia dinh dưỡng tư vấn chế độ ăn phù hợp với chỉ số cơ thể và nhu cầu thay đổi hình thể như tăng cơ hoặc giảm mỡ, v.v.

Tham gia các thử thách trực tuyến

Không để dịch bệnh làm ảnh hưởng đến việc tập luyện thể thao, nâng cao sức khỏe của mỗi người dân, California Fitness & Yoga đã phát động chương trình xác lập kỷ lục Guinness thế giới và kêu gọi 20.000 người Việt đăng ký. Cụ thể, kỷ lục này đặt mục tiêu về số lượng người thay đổi hình thể nhiều nhất thế giới, vì vậy, sự thay đổi của mỗi người sẽ có tác động đến 100 triệu người Việt Nam nhằm khuyến khích, đề cao việc tập luyện.

Những ‘trợ lý ảo’ cho việc luyện tập tại nhà - Ảnh 7.

Hành trình xác lập Kỷ lục Guinness thế giới vẫn tiếp tục kêu gọi người đăng ký tham gia Thử thách thay đổi hình thể, khuyến khích người dân tiếp tục duy trì luyện tập

Để đăng ký tham gia chương trình, có thể gửi thông tin qua trang web https://link.cali.vn/ctc-pr , cung cấp hình ảnh  trước và sau khi thay đổi đến ban tổ chức. Đối với những cá nhân đang muốn thay đổi hình thể, California Fitness & Yoga sẽ tặng 2 tháng tham gia chương trình Thử thách Thay đổi hình thể 2021. Chương trình hiện đã có hơn 10.000 người đăng ký tham gia và vẫn tiếp tục trên hành trình tìm kiếm thêm người đồng hành để cùng đạt được mục tiêu đầy ý nghĩa.

Với sự phát triển của công nghệ ngày nay, cùng tinh thần tiên phong đổi mới của California Fitness & Yoga, chúng ta luôn có thể tìm thấy những "trợ lý ảo" phù hợp để việc tập luyện tại nhà trở nên dễ dàng và sống động hơn.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0