24/10/2022 08:04 GMT+7

Những lợi thế của chương trình tú tài bang Tây Úc (WACE)

T.D.V
T.D.V

Với ưu điểm giáo dục toàn diện mang tính học thuật chuyên sâu, đào tạo các kỹ năng thiết thực cho học sinh, bằng tốt nghiệp được nhiều quốc gia công nhận, chương trình WACE đang được nhiều phụ huynh lựa chọn cho con theo học những năm gần đây.

Những lợi thế của chương trình tú tài bang Tây Úc (WACE) - Ảnh 1.

Học sinh trong một tiết học Khoa học tại WASS

Được công nhận bởi Bộ giáo dục đào tạo Việt Nam và cấp phép giảng giạy bởi Hội đồng học thuật Bang Tây Úc (Western Australia School Curriculum and Standards Authority - SCSA),  Hệ thống trường Tây Úc - Western Australian International School System (WASS), Việt Nam triển khai chương trình tú tài Bang Tây Úc (WACE) dành cho học sinh khối 11, 12.

Chương trình tú tài WACE (https://wass.edu.vn/tu-tai-bang-tay-uc-wace/) khuyến khích học sinh xây dựng ý thức tầm nhìn quốc tế.

Theo đó, trong suốt quá trình học, học sinh sẽ phát triển các kỹ năng sống và làm việc trong môi trường quốc tế. Sau khi hoàn thành và đáp ứng các yêu cầu của chương trình cũng sẽ được cấp bằng tú tài bang Tây Úc. Đây là chứng nhận phổ thông được công nhận trên toàn Australia trong khung quy định bằng cấp của Australia - AQF.

Chương trình học thuật được kiểm định chất lượng quốc tế

Tây Úc là một trong hai trường tại Việt Nam được Bộ Giáo dục Bang Tây Úc cấp phép giảng dạy. Với cam kết đảm bảo về sự đồng đều trong chất lượng đào tạo, việc kiếm tra định kỳ hàng năm của Hội đồng học thuật Bang Tây Úc không chỉ nhằm giám sát chương trình học và phương pháp giảng dạy mà cả về chất lượng bữa ăn và vệ sinh trường học.

Quá trình kiểm định, đánh giá của SCSA còn nhằm đảm bảo WASS tuân thủ nghiêm ngặt các yêu cầu về chất lượng giảng dạy, quy trình đánh giá, kiểm tra, cũng như cơ sở vật chất, tài liệu học tập đáp ứng các yêu cầu và quy định theo tiêu chuẩn chung của chương trình.

Bên cạnh đó, các giáo viên giảng dạy WACE còn tham gia các chương trình phát triển chuyên môn và đánh giá chất lượng giảng dạy từ đại diện ban cố vấn và quản lý hội đồng học thuật bang, thường xuyên cập nhật cách dạy và tiếp cận chương trình mới được phát triển bởi những chuyên gia của hội đồng.

Hướng đến sự phát triển toàn diện

Điểm nổi bật của chương trình đào tạo tại WASS là sử dụng chương trình chuẩn bang Tây Úc (https://wass.edu.vn/tu-tai-bang-tay-uc-wace/) làm trọng tâm, với mục tiêu xây dựng lộ trình học cho học sinh có cơ hội vào các đại học tiên tiến trên khắp thế giới.

Theo đó, WASS cung cấp các khóa học và chương trình trải dài ở nhiều lĩnh vực thực tiễn trong đời sống, là nền tảng để học sinh tự tin lựa chọn đa dạng định hướng tương lai cho riêng mình.

Những lợi thế của chương trình tú tài bang Tây Úc (WACE) - Ảnh 2.

Chương trình học có tính ứng dụng cao và linh hoạt trong việc giảng dạy kết hợp trải nghiệm thực tiễn, giúp phát triển tối đa tư duy sáng tạo của học sinh

Lộ trình đào tạo được thiết kế nâng cao, cân bằng giữa tính ứng dụng và học thuật của WACE góp phần phát triển toàn diện khả năng đọc viết, tính toán, các kỹ năng thiết yếu ở nhiều lĩnh vực, cùng khả năng giao tiếp tiếng Anh lưu loát.

Bên cạnh đó, chương trình còn hướng đến phát triển các kỹ năng quan trọng cho các em như: tư duy phản biện và sáng tạo, các khả năng cá nhân và xã hội cùng sự hiểu biết về đa văn hóa.

Những lợi thế của chương trình tú tài bang Tây Úc (WACE) - Ảnh 3.

WASS tập trung phát triển kỹ năng giải quyết vấn đề, và tư duy quốc tế

Mở rộng cánh cửa du học

Kết thúc chương trình học tại Tây Úc, học sinh có thể chuyển tiếp vào các trường đại học ở khắp nơi trên thế giới, mở ra cơ hội nghề nghiệp cũng như lộ trình học vấn cao hơn trong tương lai.

Sau khi hoàn thành và đáp ứng đầy đủ yêu cầu học thuật từ chương trình, học sinh sẽ nhận được các bằng cấp danh giá bao gồm: chứng chỉ WACE, bảng điểm WASSA, thứ hạng ATAR. Đây đều là những chứng chỉ quan trọng, được công nhận trên toàn Australia cũng như khắp thế giới, tạo điều kiện để học sinh hiện thực hóa giấc mơ du học ở các nước có nền giáo dục tiên tiến.

Những lợi thế của chương trình tú tài bang Tây Úc (WACE) - Ảnh 4.

Học sinh tốt nghiệp WACE có thể lựa chọn chuyển tiếp để học tại các trường đại học quốc tế tại Việt Nam hoặc du học sau này với các lợi thế cạnh tranh về mặt bằng cấp và kỹ năng khi nộp hồ sơ xét tuyển

WASS đang triển khai nhiều phần học bổng giá trị lên đến 100% học phí cho những học sinh tài năng có thành tích xét tuyển xuất sắc chương trình WACE trong năm học 2023 - 2024. Phụ huynh quan tâm, liên hệ hotline 0963 999 701 hoặc đăng ký tham dự tại: https://scholarship.wass.edu.vn/

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0