01/07/2017 09:44 GMT+7

Facebook thử thành công drone phủ sóng Internet

ĐẮC LUÂN
ĐẮC LUÂN

TTO - Hãng công nghệ Mỹ cho biết chiếc máy bay không người lái được thiết kế để phủ sóng Internet của họ đã hạ cánh thành công ở lần thử nghiệm thứ 2.

Facebook thử thành công drone phủ sóng Internet - Ảnh 1.

Logo của Facebook tại một sự kiện của các công ty khởi nghiệp ở Paris, Pháp - Ảnh: Reuters

Theo hãng tin Reuters, khác với lần thử nghiệm đầu tiên bị thất bại, lần này máy bay không người lái của Facebook đã hạ cánh an toàn, mở ra một tương lai hứa hẹn về khả năng truy cập Internet cho những vùng sâu xa của thế giới vẫn còn hạn chế về điều kiện truy cập mạng.

Facebook có kế hoạch phát triển một phi đội máy bay không người lái (drone) chạy bằng năng lượng mặt trời có thể bay trong nhiều tháng cùng lúc, giao tiếp với nhau thông qua tia laser và mở rộng phạm vi kết nối Internet cho vùng dân cư phía dưới.

Ở lần thử nghiệm thứ nhất, drone của Facebook đã bay trên vùng khô cằn của bang Arizona và bị rơi khi sắp sửa hạ cánh, hư hỏng nặng phần cánh máy bay.

Tuy nhiên Facebook vẫn gọi đó là một thử nghiệm thành công bởi drone của họ đã bay được 1 giờ 36 phút, dài gấp 3 thời gian so với dự kiến ban đầu.

Cuộc thử nghiệm thứ hai vừa rồi được bắt đầu vào ngày 22-5. Chiếc máy bay đã bay trong 1 giờ 46 phút trước khi hạ cánh ở gần Yuma, Arizona và cũng chỉ gặp một vài sự cố nhỏ, dễ dàng được khắc phục theo như lời ông Martin Luis Gomez, quan chức phụ trách lĩnh vực liên quan tới drone của Facebook.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0