25/07/2017 09:25 GMT+7

Bị EU phạt, lợi nhuận quý 2 của Alphabet giảm sâu

ĐẮC LUÂN
ĐẮC LUÂN

TTO - Alphabet, công ty mẹ của Google, vừa công bố báo cáo kinh doanh quý 2, theo đó lợi nhuận chỉ đạt 3,5 tỉ USD do án phạt của EU đã “ngốn” mất 2,74 tỉ USD.

Bị EU phạt, lợi nhuận quý 2 của Alphabet giảm sâu - Ảnh 1.

Ảnh: Reuters

Theo hãng tin AFP, ngay sau báo cáo doanh thu quý 2 của Alphabet, cổ phiếu của hãng đã giảm 3,1% xuống còn 967,20 USD/cổ phiếu.

Thực tế này là do thị trường phản ứng trước án phạt kỷ lục của cơ quan chống độc quyền EU với Google, và trước thông tin Alphabet thừa nhận mức chi phí bỏ ra duy trì hoạt động của các nền tảng di động, đám mây và Youtube đang tăng nhanh hơn so với mức tăng của tổng doanh thu tới 28%.

Cụ thể báo cáo của Alphabet cho biết lợi nhuận quý 2 của họ là 3,5 tỉ USSD, giảm sâu so với cùng kỳ năm trước do bị án phạt 2,74 tỉ USD của EU "cắn" vào tổng lợi nhuận quý.

Theo đó Alphabet cho biết tổng doanh thu quý 2 của hãng tăng 26 tỉ USD, tăng 21% so với cùng kỳ năm ngoái. Và đáng lẽ mức lợi nhuận là 6,3 tỉ USD nếu không phải gánh án phạt của EU nên lợi nhuận quý 2 đã giảm 28% so với cùng kỳ năm ngoái.

EU xem xét mức phạt kỷ lục với Android của Google EU xem xét mức phạt kỷ lục với Android của Google

TTO - Cơ quan quản lý chống độc quyền Liên minh châu Âu (EU) đang cân nhắc một mức phạt có thể lập "kỷ lục" mới với Google liên quan tới hệ điều hành Android.

Trên thực tế kết quả doanh thu quý 2 của Alphabet, theo hãng tin Reuters, cũng đã cao hơn ước đoán của Phố Wall đưa ra trước đó là 25,65 tỉ USD.

Bà Ruth Porat, giám đốc tài chính của Alphabet, cho biết công ty của bà vẫn đang trong giai đoạn đánh giá lại phán quyết của cơ quan chống độc quyền của EU về án phạt kỷ lục 2,74 USD để tiến hành kháng cáo.

Trong khi đó cơ quan chống độc quyền EU vẫn đang tiếp tục "xăm soi" các hoạt động liên quan tới dịch vụ quảng cáo AdSense của Google và hệ điều hành cho thiết bị di động Android của hãng này.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0