11/08/2021 08:26 GMT+7

Nhiều người dân khó khăn đã được hỗ trợ

VŨ THỦY
VŨ THỦY

TTO - Đến nay, đã có 54 người dân nhận được hỗ trợ sau khi gọi đến đường dây nóng của Tuổi Trẻ, trong đó kênh hỗ trợ chủ lực là Ủy ban Mặt trận Tổ quốc xã, phường.

Nhiều người dân khó khăn đã được hỗ trợ - Ảnh 1.

Người dân hẻm phong tỏa 15/4 đường Hòa Bình, quận 11 giữ khoảng cách nhận những Giỏ quà nghĩa tình - Ảnh: NGỌC PHƯỢNG

Theo quy trình, sau khi tiếp nhận, thông tin từ báo Tuổi Trẻ sẽ được chuyển đến các bộ phận liên quan (cơ sở Đoàn, chính quyền địa phương) để cùng phối hợp xác minh nhu cầu, hoàn cảnh cần hỗ trợ. Từ đó, chuyển thông tin cho các bộ phận trong tổ hỗ trợ để lên phương án cụ thể, phù hợp từng đối tượng.

Đến nay, đã có 54 người dân nhận được hỗ trợ sau khi gọi đến đường dây nóng của Tuổi Trẻ, trong đó kênh hỗ trợ chủ lực là Ủy ban Mặt trận Tổ quốc xã, phường. Các trường hợp khác vẫn liên tục được Thành đoàn TP.HCM kết nối với chính quyền địa phương để tìm hiểu hoàn cảnh, xác định nhu cầu và lên phương án hỗ trợ nhu yếu phẩm.

Hiện nay, báo Tuổi Trẻ cùng với các đơn vị là Saigon Co.op, Shopee và Thành đoàn TP.HCM đang thực hiện chương trình Giỏ quà nghĩa tình hỗ trợ người dân khó khăn. 

Người dân đã đặt mua gần 10.500 giỏ nhu yếu phẩm gồm gạo, nước mắm, dầu ăn... của Co.op Mart trên ứng dụng Shopee. Các giỏ quà này được ban tổ chức trao đến cho người dân khó khăn các khu phong tỏa, nhà trọ.

Đến nay, chương trình đã trao 8.000 giỏ quà đến người dân ở các quận huyện và TP Thủ Đức. Gần 2.500 giỏ quà khác đang tiếp tục được chuyển đến các cơ sở Đoàn để chuyển đến tay người dân trong những ngày tới.

Tính đến 10-8, đường dây nóng tiếp nhận hỗ trợ của Tuổi Trẻ đã nhận được 172 yêu cầu hỗ trợ nhu yếu phẩm từ bạn đọc và người dân gặp khó khăn do giãn cách và đã chuyển thông tin cho Thành đoàn TP.HCM xác minh, huy động hỗ trợ từ nhiều nguồn.

15-22 quận huyện đã chi hỗ trợ gần 200 tỉ đồng cho người lao động, người nghèo, yếu thế 15-22 quận huyện đã chi hỗ trợ gần 200 tỉ đồng cho người lao động, người nghèo, yếu thế

TTO - Qua 7 ngày áp dụng chỉ thị 16 của Thủ tướng tại TP.HCM, 15 quận, huyện đã chi hỗ trợ hơn 153 tỉ đồng cho 130.431 người trên tổng số 210.933 lao động tự do theo nghị quyết 09 và nghị quyết 68. Mặt trận Tổ quốc TP cũng chi hỗ trợ hơn 44 tỉ đồ

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0