30/10/2014 19:49 GMT+7

Chung cư không phép Tecco Tower Tham Lương xây đến 5 tầng

D.N.HÀ
D.N.HÀ

TTO - Ghi nhận chiều 30-10, công trình xây chung cư không phép Tecco Tower Tham Lương (P.Tân Thới Nhất, Q.12, TP.HCM) đã ngừng thi công hẳn.

Chung cư Tecco tower Tham Lương đã ngừng thi công vào chiều 30-10 - Ảnh: D.N.Hà
Chung cư Tecco tower Tham Lương đã ngừng thi công vào chiều 30-10 - Ảnh: D.N.Hà

* Thanh tra toàn diện chung cư 584 Lũy Bán Bích

Chung cư Tecco Tower Tham Lương, do Công ty Cổ phần đầu tư xây dựng và ứng dụng công nghệ mới làm chủ đầu tư, chưa có giấy phép xây dựng nhưng đã xây xong sàn tầng 5, mặc dù các cơ quan chức năng đã nhiều lần đình chỉ thi công. Chủ đầu tư đã tổ chức xây dựng công trình không có giấy phép lên đến gần 11.000m2 sàn trong gần 3 tháng thi công.

Theo Sở Xây dựng TP.HCM, công trình trên đã bị UBND P.Tân Thới Nhất đình chỉ thi công từ giữa tháng 8-2014, khi đang thi công phần móng, nhưng chủ đầu tư vẫn tiếp tục thi công.

Ngày 14-10, Đội thanh tra địa bàn Q.12 phối hợp với UBND phường tiếp tục lập biên bản đình chỉ thi công đối với chủ đầu tư và ngày hôm sau ra quyết định đình chỉ thi công.

Đến ngày 22-10, cơ quan chức năng lập biên bản vi phạm hành chính một lần nữa và yêu cầu chủ đầu tư phải ngưng thi công công trình.

Ngày 24-10, UBND P.Tân Thới Nhất ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính chủ đầu tư 10 triệu đồng và buộc công trình phải ngừng thi công.

Theo Sở Xây dựng, UBND Q.12 và UBND P.Tân Thới Nhất xử lý vụ xây dựng không phép trên đúng qui định nhưng chủ đầu tư và đơn vị thi công không chấp hành. Trách nhiệm xử lý công trình xây dựng không phép thuộc UBND phường và quận.

Sở cũng đã chỉ đạo đội Thanh tra địa bàn Q.12 phối hợp và đề nghị UBND Q.12 giám sát việc ngừng thi công công trình. Các cơ quan chức năng tổ chức cấm công nhân và phương tiện vận chuyển vật tư vào công trình.

Sau 60 ngày, kể từ ngày có quyết định đình chỉ thi công công trình, nếu chủ đầu tư không xuất trình được giấy phép xây dựng thì công trình không phép trên sẽ bị cưỡng chế tháo dỡ.

* UBND TP.HCM vừa chỉ đạo Sở Xây dựng TP.HCM thanh tra toàn diện chung cư 584 Lũy Bán Bích (số 785/1 đường Lũy Bán Bích, P.Phú Thọ Hòa, Q.Tân Phú).

Mục đích thanh tra là làm rõ nội dung vi phạm, trách nhiệm của các cá nhân, tổ chức liên quan. UBND TP nhận định: nội dung vi phạm của chung cư trên là nghiêm trọng, diện tích vi phạm rất lớn nhưng vẫn được nghiệm thu hoàn thành và cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu công trình.

Chỉ đạo trên của UBND TP xuất phát từ phản ánh, tố cáo của người dân tại chung cư. Người dân đã khiếu nại, phản ánh vụ việc từ nhiều năm qua nhưng chưa được giải quyết rốt ráo.

Người dân cho rằng chủ đầu tư của chung cư đã chiếm dụng diện tích sử dụng chung của các hộ dân tại tầng trệt và tầng hầm để cho thuê làm nhà hàng, cửa hàng, nhà kho và xây dựng không phép nhiều công trình với diện tích gần 1.000m2 trên sân thượng của chung cư.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0