27/09/2017 16:42 GMT+7

Nhanh chóng giải quyết chế độ cho thân nhân liệt sĩ

Đ.BÌNH
Đ.BÌNH

TTO - Ông Đào Ngọc Lợi, Cục trưởng Cục người có công (Bộ Lao động thương binh và xã hội) cho biết như vậy sau khi đọc bài báo "Gần 50 năm mẹ mới biết con là liệt sĩ" đăng trên Tuổi Trẻ ngày 27-9.

Nhanh chóng giải quyết chế độ cho thân nhân liệt sĩ - Ảnh 1.

Bà Yến và di ảnh của liệt sĩ Nguyễn Văn Hùng - Ảnh: V.ĐỊNH

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online đầu giờ chiều 27-9, cả ông Đào Ngọc Lợi và ông Nguyễn Duy Kiên, Cục trưởng và Phó cục trưởng Cục người có công đều cho biết chưa nhận được thông tin từ Hà Tĩnh báo cáo.

Lãnh đạo Cục người có công đề nghị gửi bài báo "Gần 50 năm mẹ mới biết con là liệt sĩ" để nắm thông tin, có hướng xử lý.

Khoảng một giờ sau, ông Đào Ngọc Lợi, Cục trưởng Cục người có công điện thoại lại cho biết, sau khi xem bài báo, ông đã điện thoại về Hà Tĩnh để hỏi tinh hình, chỉ đạo hướng giải quyết.

"Hiện Sở LĐTB&XH tỉnh Hà Tĩnh cùng các phòng ban chức năng đang phối hợp với Bộ chỉ huy quân sự tỉnh để nhanh chóng giải quyết. Tôi cũng điện thoại nhắc nhở anh em cố gắng làm nhanh, giải quyết sớm chế độ cho thân nhân liệt sĩ, vì như trong bài báo, mẹ liệt sĩ năm nay cũng đã 93 tuổi" - ông Lợi nói.

Ông Lợi cũng cho biết, cùng ngày bí thư tỉnh ủy Hà Tĩnh cũng đã chỉ đạo Sở LĐTB&XH, Bộ chỉ huy quân sự tỉnh khẩn trương giải quyết vụ việc.

Theo ông Lợi, việc trước mắt là tập trung giải quyết, tháo gỡ các vướng mắc để giải quyết chế độ cho thân nhân liệt sĩ. 

"Vụ việc này, cơ quan chuyên môn ở tỉnh cũng đã sai, cái này sẽ bàn đến sau. Còn trước mắt, chúng tôi chỉ đạo phải nhanh chóng giải quyết vụ việc, giải quyết chế độ theo quy định cho thân nhân liệt sĩ" - ông Lợi cho biết. 

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0