19/09/2022 09:26 GMT+7

Nhà vô địch tuyệt đối - chiến binh bất khuất Canelo Alvarez

ĐỨC KHUÊ
ĐỨC KHUÊ

TTO - Sau 62 lần thượng đài, Canelo Alvarez đã nối dài số trận thắng trong sự nghiệp của mình lên con số 58 sau chiến thắng trước Gennady Golovkin vào hôm 18-9 tại sàn đấu T-Mobile Arena (bang Nevada, Mỹ).

Nhà vô địch tuyệt đối - chiến binh bất khuất Canelo Alvarez - Ảnh 1.

Canelo Alvarez (phải) tiếp tục thống trị hạng siêu trung sau chiến thắng trước Gennady Golovkin - Ảnh: Reuters

Đó là trận đấu mà tay đấm người Mexico thi đấu áp đảo và dễ dàng được chấm điểm cao hơn (115 - 113, 115 - 113, 116 - 112) sau 12 hiệp. Chiến thắng này giúp Canelo Alvarez bảo vệ thành công danh xưng "Nhà vô địch tuyệt đối" khi nắm giữ bốn chiếc đai quan trọng nhất (WBA, WBC, IBF, WBO) hạng siêu trung, đồng thời tiếp tục nối dài chuỗi ngày giữ danh hiệu danh giá "The Ring".

Thật ra, kết quả này không phải điều quá bất ngờ. Nó tới từ hai lý do chủ yếu. Thứ nhất là Canelo trẻ trung hơn hẳn so với Golovkin (32 tuổi và 40 tuổi). Lý do thứ hai là ở hai lần đối đầu trong quá khứ, Canelo cũng chưa từng thua (1 hòa, 1 thắng), dù cho Golovkin trong nhiều năm là một tay đấm cự phách.

Nhưng thắng lợi lần này của Canelo mang một ý nghĩa lớn hơn bởi nó đến sau một năm nhiều khó khăn của võ sĩ này, trong đó có thất bại trước Dmitry Bivol cũng tại T-Mobile Arena. Mặc dù đó là trận tranh đai WBA hạng dưới nặng, hạng cân không phải sở trường của Canelo, nhưng nhiều chuyên gia lại đưa ra đánh giá có phần bất công cho anh. Có người còn bảo Canelo đã "hết thời" sau quãng thời gian dài thống trị, dù rằng đây chỉ mới là lần thứ hai anh thất bại trong suốt 17 năm qua.

Nhưng rồi khi trở lại với hạng siêu trung, Canelo đã đập tan mọi ngờ vực và chứng minh rằng anh vẫn là số một vào thời điểm hiện tại. Và có lẽ trong một tới hai năm tới nữa, khi hạng cân này chưa trình làng được tay đấm nào đủ tầm sánh ngang với Golovkin hay Canelo.

Hạ knock-out Caleb Plant, Canelo Alvarez thành nhà vô địch tuyệt đối Hạ knock-out Caleb Plant, Canelo Alvarez thành nhà vô địch tuyệt đối

TTO - Trong trận thống nhất đai quyền anh hạng siêu trung sáng 7-11, võ sĩ người Mexico Canelo Alvarez đã hạ knock-out Caleb Plant sau 11 hiệp để trở thành nhà vô địch tuyệt đối.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0