29/12/2018 10:48 GMT+7

Nha Trang mưa ngập nhiều tuyến phố, dân vùng sạt lở sơ tán

PHAN SÔNG NGÂN - THÁI THỊNH
PHAN SÔNG NGÂN - THÁI THỊNH

TTO - Sáng 29-12, do ảnh hưởng của mưa lớn suốt hai ngày qua, nhiều tuyến phố Nha Trang đã ngập sâu trong nước. Người dân vùng sạt lở gần các chân núi lo sợ tự đi sơ tán.

Nha Trang mưa ngập nhiều tuyến phố, dân vùng sạt lở sơ tán - Ảnh 1.

Đường 2-4 ngập sâu - Ảnh: T.THỊNH

Sáng 29-12, ông Lê Xuân Thái, phó chi cục trưởng Chi cục thủy lợi Khánh Hòa, cho biết hai ngày qua lượng mưa lớn nhất trên địa bàn tỉnh đạt 70-80mm.

Tại TP Nha Trang, lượng mưa không lớn nhưng kéo dài, một số trục đường bị ngập. "Nếu mưa tiếp tục từ nay đến trưa, TP Nha Trang rất dễ ngập sâu hơn nữa" - ông Thái nói.

Điện Biên Phủ là đường ngập sớm nhất, nhiều xe cộ không thể qua lại, sau đó nước rút dần.

Ngập sâu ở trục đường 2-4, đường Tôn Thất Tùng, chợ Bầu, nhiều xe máy của người dân bị chết máy.

Nha Trang mưa ngập nhiều tuyến phố, dân vùng sạt lở sơ tán - Ảnh 2.

Xe cộ đi lại rất khó khăn - Ảnh: T.THỊNH

Bà Nguyễn Thị Hoa - phó trưởng thôn Thành Đạt, xã Phước Đồng (TP. Nha Trang) - cho biết dù trời chỉ mưa dầm nhưng nước trên vùng núi có dự án ở Phước Đồng vẫn đổ xuống các khu dân cư. 

Vì vậy, khoảng 22h đêm 28-12, hàng trăm cư dân nhiều gia đình ở trên xóm Núi, thôn Thành Phát rất hoảng sợ khi thấy nước dồn đổ xuống mạnh nên đã tự sơ tán ngay trong đêm để tránh tai nạn như đã từng xảy ra, làm chết hàng chục người trong xóm này vào giữa tháng 11-2018.

Sáng 29-12, có thêm nhiều gia đình nữa trên xóm Núi, thôn Thành Phát tiếp tục tự sơ tán. 

Tương tự, một số gia đình ở xóm gần suối của thôn Thành Đạt có trẻ em và người già cũng tự sơ tán vì sợ mưa, nước chảy mạnh. 

"Hiện tại đường đi trong các thôn đã bị ngập, xe máy không đi lại được rồi" - bà Hoa nói.

Ngoài số gia đình bị mất nhà trong trận sạt lở giữa tháng 11-2018 đã đi sơ tán chưa thể quay về, các gia đình mới sơ tán trong đêm qua và sáng nay đã tự tìm nhà người thân để tá túc. 

"Riêng những gia đình nghèo, không có người thân quen thì xuống ở nhờ trong trụ sở của Cảnh sát PCCC ngay ngã ba gần đầu cầu Bình Tân" - bà Hoa cho biết.

Ông Bùi Cao Pháp - phó chủ tịch xã Phước Đồng - cho hay xã đã báo trước cho dân cảnh giác và tự lo sơ tán ngay khi thấy mưa nặng.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0