27/10/2022 13:58 GMT+7

Nhà Trắng khuyến khích người Mỹ dùng hàng Mỹ

Nguồn: Thông tấn xã Việt Nam
Nguồn: Thông tấn xã Việt Nam

Ngày 25/10, chính quyền Tổng thống Mỹ Joe Biden tuyên bố sẽ tăng yêu cầu đối với hàng hóa mua sắm liên bang phải có nguồn gốc trong nước để thúc đẩy chuỗi cung ứng và sản xuất của Mỹ.

Nhà Trắng khuyến khích người Mỹ dùng hàng Mỹ - Ảnh 1.

Khách hàng chọn mua đồ tại một cửa hàng ở West Chester, Ohio (Mỹ). Ảnh minh họa. Nguồn: nytimes.com

Chính quyền Mỹ sẽ công bố bản cập nhật trong đó có quy định 60% hàng hóa được đấu thầu liên bang phải được sản xuất tại nước này, tăng từ 55% theo Đạo luật Mua hàng Mỹ. Theo bà Livia Shmavonian, Giám đốc Văn phòng 'Made in America' của Nhà Trắng, tăng tỷ lệ hàng hóa nội địa trong mua sắm liên bang là một phần quan trọng trong cách tiếp cận chiến lược của chính quyền nhằm tận dụng sức mua liên bang để đầu tư vào ngành công nghiệp Mỹ và tất cả người lao động ở Mỹ.

Bà Shmavonian cũng cho biết thêm rằng chính quyền Mỹ đang gửi tín hiệu rõ ràng tới cộng đồng doanh nghiệp để thúc đẩy các khoản đầu tư mới, tạo công việc được trả lương cao và lấp đầy những khoảng trống trong chuỗi cung ứng và kế hoạch này đang hoạt động hiệu quả.

Chính quyền Tổng thống Biden coi sự thay đổi này là cách để tăng cường sản xuất trong nước, củng cố chuỗi cung ứng bằng cách giảm sự phụ thuộc vào hàng hóa nước ngoài và tập trung nhiều hơn vào các sản phẩm do Mỹ sản xuất. Thông báo được đưa ra khoảng 8 tháng sau khi Nhà Trắng công bố một quy tắc nhằm tăng cường các yêu cầu của Đạo luật Mua hàng Mỹ, điều chỉnh cách các cơ quan liên bang sử dụng phân bổ chi tiêu của họ.

Trước đó, Tổng thống Biden cũng đã ký sắc lệnh hành pháp về tăng cường mua sắm liên bang đối với hàng hóa do Mỹ sản xuất bằng cách thắt chặt các yêu cầu mua của Mỹ.Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0